Phát tán mã độc sau vụ đánh bom Boston
Ngày 17.4, hãng bảo mật Kaspersky đưa ra cảnh báo về việc tin tặc phát tán mã độc nhân vụ đánh bom kinh hoàng ở Boston (Mỹ).
(Thanh Niên) Theo đó, các chuyên gia bảo mật vừa nhận được email chứa các liên kết dẫn về những địa chỉ độc hại như “news.html”. Những trang này chứa các clip của YouTube về vụ đánh bom. Sau 60 giây xem video clip, sẽ xuất hiện một liên kết khác dẫn đến tập tin thực thi chứa mã độc có tên gọi "Trojan-PSW.Win32.Tepfer.*".
Nếu người dùng tải tập tin đó về máy tính, mã độc sẽ được kích hoạt. Khi này, máy tính bị nhiễm sẽ cố gắng kết nối với địa chỉ IP của máy chủ tại Ukraine, Argentina và Đài Loan và các dữ liệu trên máy tính sẽ không còn được an toàn.
Các chuyên gia bảo mật cho biết, cách thức tin tặc lan truyền mã độc bằng các sự kiện nổi bật trên thế giới đã không còn xa lạ.
Vào cuối tháng 5.2011, tin tặc đã lợi dụng tin tức về đám cưới của Hoàng gia Anh và cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden để phát tán thư rác chứa các mã độc.
Hồng Lĩnh
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Bầy cá voi sát thủ phối hợp ăn ý, hạ sát cá voi lưng gù
CLIP: Trêu chọc ong bắp cày, cún con nhận bài học nhớ đời
CLIP: Người đàn ông câu được con cá khổng lồ nặng 135kg
CLIP: Cà khịa hà mã, trâu rừng suýt bị đối thủ ngoạm nát đầu
CLIP: Chó nhà bị 3 con mèo 'đánh hội đồng' và cái kết
CLIP: Vừa săn được thỏ, đại bàng lại biến thành con mồi của báo sư tử
Cột tin quảng cáo