Quốc tế

Phe đối lập Syria không tìm được tiếng nói chung tại Hòa đàm Geneva-3

(DNVN) - Tới Geneva, Thụy Sĩ để đàm phán về giải pháp hòa bình, nhưng có vẻ là các đại diện của phe đối lập Syria không thể bình tĩnh ngồi lại thỏa thuận với nhau.

Từ chiều tối 31/1, các nhà báo Nga và phương Tây đều phàn nàn về những thông tin mâu thuẫn trái ngược nhau do các thành viên phe đối lập Syria cung cấp.

Các đại diện của phe đối lập Syria không thể thỏa thuận với nhau.

Một số đại diện ủng hộ Riyadh của Ủy ban tối cao của phe đối lập cho các cuộc đàm phán khẳng định rằng sẽ không đến Cung Dân tộc, chừng nào chính phủ chưa thực hiện đúng các điều khoản trong Nghị quyết 2254 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. "Chúng tôi không nêu tối hậu thư, chúng tôi đến đàm phán", ngay lập tức những người khác lên tiếng.

"Chúng tôi sẵn sàng thảo luận câu hỏi về chính phủ chuyển tiếp với sự tham gia của đại diện chính quyền", một số nhà đối lập nhấn mạnh. Ngay sau đó lại có người tuyên bố: "Đại diện của chế độ khát máu không có chỗ trong chính phủ chuyển tiếp".

Trước đó thông tin trái ngược cũng đã xuất hiện cả về nội dung sự tham gia đàm phán của đại diện các nhóm "Jaish al-Islam" và "Ahrar al-Sham". 

Một số thủ lĩnh đối lập nói họ đã tới Geneva. Những nhân vật khác tuyên bố với báo chí rằng đại diện của "Jaish al-Islam" có thể đến, còn người của "Ahrar al-Sham" thì thuộc diện không được mong đợi.

Có thể bạn quan tâm
Thu Phương (Theo Reuters)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC