Polymer có khả năng tự kết dính sau khi bị cắt đôi
Trong thí nghiệm, các nhà khoa học cắt đôi mẫu vật liệu, sau đó ghép sát chúng lại với nhau và để ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 giờ. Kết quả, loại vật liệu polymer mới này có khả năng tái tạo tới 97% tình trạng ban đầu và không bị kéo đứt.
Thông thường, các vật liệu polymer muốn phục hồi cần phải có tác động nhất định từ môi trường bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng hay độ pH. Các báo cáo khoa học trước đây chưa ghi nhận loại vật liệu nào có thể tự phục hồi mà không cần yếu tố xúc tác.
David Mercerreyes, chuyên gia hợp chất polymer ở trường đại học xứ Basque, Tây Ban Nha, cho biết với khả năng tự phục hồi ngay trong điều kiện bình thường, loại vật liệu này hứa hẹn sẽ sớm được sử dụng trong vấn đề an ninh và y tế, đặc biệt là các bộ phận sinh học giả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cá nặng vượt sức, đại bàng vẫn săn mồi thành công bằng chiến lược thông minh
Linh cẩu vô tình giải cứu lợn bướu khỏi nanh vuốt báo hoa mai
Đụng nhầm đối thủ, trăn cỡ lớn phải trả giá đắt
Ngựa vằn bất lực chịu trận trước hàm cá sấu
Cô gái tay không khống chế rắn hổ mang cực độc
Phát hiện 225 tượng tang lễ đặc biệt tại Ai Cập, giải mã bí ẩn hàng nghìn năm





