Quốc tế

‘Vương quốc trên trời’ có nhiều người dân mắc bệnh hiểm nghèo

Lesotho là đất nước còn rất xa lạ đối với đa số người dân Việt Nam. Theo BBC, do diện tích lãnh thổ có độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, nước này còn có biệt danh rất đặc biệt “Vương quốc trên trời”.

Quốc gia nào khối NATO có trực thăng săn ngầm mang vũ khí hạt nhân của Liên Xô / Quốc gia châu Á nào sở hữu tiêm kích Su35 trong phi đội bay?

1

Theo World Atlas, Lesotho là quốc gia thuộc cực Nam châu Phi, lãnh thổ của nước này nằm hoàn toàn trong Cộng hòa Nam Phi. Theo BBC, Lesotho cũng là thành viên thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh.

Có thể bạn quan tâm
1

Theo World Atlas, Lesotho là quốc gia có diện tích nhỏ bé. Tổng diện tích của nước này là 30.355 km2 (xếp hạng 140 thế giới), dân số hơn 2 triệu người.

1

Theo BBC, do đặc điểm địa hình cao, chủ yếu là đồi núi, kinh tế Lesotho phát triển chậm. Nền kinh tế chủ đạo của nước này là nông nghiệp với những ngành như trồng trọt, chăn nuôi gia súc.

1

Theo sách "Lịch sử Thế giới cận đại", giống như Cộng hòa Nam Phi, vùng đất Lesotho trong quá khứ là thuộc địa của người Anh. Đến năm 1966, nước này mới tuyên bố độc lập.

1

Theo World Atlas, dù là quốc gia kém phát triển, Lesotho lại rất giàu tài nguyên nước so với các quốc gia châu Phi. Nguồn nước được xem là "vàng trắng" của Lesotho. Bốn nhà máy thủy điện đã hoàn thành, cho phép họ bán tài nguyên nước sang quốc gia láng giềng Nam Phi.

1

Theo World Atlas, ngôn ngữ chính thức của người dân Lesotho là tiếng Sesotho, tiếng Anh; ngoài ra còn có tiếng Zula, tiếng Xhoca. Đa số người dân Lesotho theo đạo Kito.

1

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, kinh tế kém phát triển, đời sống của người dân thấp, kéo theo bệnh tật tràn lan. Hiện nay, Lesotho phải đương đầu với tỷ lệ người nhiễm HIV cao. Dân số quốc gia này được dự báo giảm trong nhiều năm tới nếu số người nhiễm HIV tiếp tục gia tăng.

Theo Nguyễn Thanh Điệp/Zing
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC