Quốc tế

Đụng độ dữ dội với đối thủ ở Tây Bắc Syria, Al-Nusra thắng lớn

(DNVN) - Phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at (Mặt trận Al-Nusra) đã đụng độ dữ dội với các tay súng đối thủ thuộc Mặt trận Giải phóng Quốc gia tại khu vực phi quân sự tại tỉnh Idlib trong ngày 09/12, qua đó kiểm soát tuyến cao tốc chiến lược Aleppo-Lattakia.

Quân đội Syria phát hiện loạt vũ khí Israel do phiến quân bỏ lại / Syria: Đụng độ dữ dội ở Idlib, máy bay Nga quần thảo bầu trời


Theo hãng tin FNA, phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at đã tấn công vị trí của Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) tại làng al-Saharah thuộc phía Bắc thị trấn al-Aratab ở Tây Aleppo nhằm mục đích củng cố các vị trí của chúng gần tuyến đường chiến lược để thuyết phục Thổ Nhĩ Kỳ về Thỏa thuận Sochi.

Tahrir al-Sham Hay'at đã chiếm giữ những khu vực rộng lớn trong những cuộc tấn công gần đây nhằm vào các tay súng đối thủ tại tỉnh Idlib.

 Đụng độ dữ dội với đối thủ ở Tây Bắc Syria, Al-Nusra giành thắng lợi

Đụng độ dữ dội với đối thủ ở Tây Bắc Syria, Al-Nusra giành thắng lợi

Có thể bạn quan tâm
 
Tahrir al-Sham Hay'at đã chiếm giữ al-Roj Plain, Janat al-Qara, Zizoun, al-Sahn và al-Laj cùng tuyến cao tốc nối Aleppo với Lattakia qua Idlib.

Một nguồn tin địa phương cho biết, Tahrir al-Sham - nhóm khủng bố mạnh nhất tại Bắc và Tây Bắc Syria - chuẩn bị kiểm soát hoàn toàn tỉnh Idlib.

Trong khi đó, Đảng Hồi giáo Turkistani với trên 10.000 tay súng mang súng trường đã được Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ qua ngã tư biên giới bí mật tại làng Ein al-Baydh thuộc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.
Đảng Hồi giáoTurkistani là đối thủ chính của Tahrir al-Sham Hay'at.

Tuần trước, các nguồn tin không chính thức cho biết, Tahrir al-Sham Hayat và nhóm khủng bố Ahrar al-Sham đã nối lại và tăng cường các cuộc đụng độ về một khu vực chiến lược ở phía Nam tỉnh Idlib.

Theo một số nguồn tin chiến trường, các cuộc đụng độ đã nổ ra giữa phiến quân Tahrir al-Sham và Ahrar al-Sham trên khu vực ngoại ô Ma'arat al-Nu'aman ở Nam Idlib.

Nguồn tin lưu ý rằng, giao tranh bùng phát sau khi Tahrir al-Sham tiến vào khu vực Heish do Ahrar al-Sham kiểm soát và thiết lập một chốt kiểm soát ở đó. Ahrar al-Sham cũng đã nã đạn pháo vào vị trí của Tahrir al-Sham và đặt các tay súng thành viên trong tình trạng báo động.

Họ cho biết thêm, Tahrir al-Sham cũng đã nhắm vào các vị trí quân sự của Mặt trận Giải phóng Quốc gia ở khu vực Babolin thuộc Heish.

Ngoài ra, phiến quân Tahrir al-Sham đã chuẩn bị phát động một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại khu vực này. Tahrir al-Sham muốn kiểm soát tuyến cao tốc quốc tế đi qua thành phố Ma'arat al-Nu'aman.

Tuyến cao tốc quốc tế này là một phần của tuyến đường quốc tế Aleppo - Damascus - nơi an ninh được yêu cầu đảm bảo theo Thỏa thuận Sochi.


Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC