Quốc tế

Iran có thể trang bị cho các tàu của mình phiên bản Calibre độc đáo của Nga

DNVN - Để bảo vệ các tàu của mình, Iran có thể mua các phiên bản độc nhất của tên lửa Calibre của Nga.

Iran thử UAV tầm xa, thêm tên lửa đến T4 / Hàng loạt tàu chiến Mỹ và đồng minh diễn tập sát sườn Iran

Trong bối cảnh Israel gây hấn với các tàu hải quân Iran đang hướng đến Syria, Tehran có thể trang bị cho các tàu của mình những phiên bản độc đáo của tên lửa chiến thuật Calibre của Nga. Đây là tên lửa được vận chuyển trong các container biển đặc biệt - trong trường hợp có một cuộc tấn công khác nhằm vào các tàu của mình, Iran có thể dễ dàng thực hiện một cuộc phản công vào lãnh thổ của quốc gia Do Thái.

Ngày nay, Nga đã sẵn sàng bán vũ khí của mình cho Iran, và trong bối cảnh mối quan hệ thù địch rõ ràng giữa Israel và Iran, Tehran rõ ràng không chỉ quan tâm đến việc đảm bảo an toàn cho các tàu của mình mà còn cả việc tấn công kẻ xâm lược.

Tên lửa Calibre-K

Tên lửa Calibre-K

Đối với các hệ thống tên lửa của Nga, được lắp đặt trong các thùng chứa đặc biệt trên biển, hầu như không thể phát hiện ra chúng bằng các phương tiện trinh sát tiêu chuẩn, điều này trong trường hợp Iran có thông báo chính thức về việc đưa các hệ thống này vào sử dụng, có thể buộc Israel phải suy nghĩ về có kế hoạch hành xử mạnh mẽ đối với nước cộng hòa Hồi giáo, do đó, hơn thế nữa, trên một tàu biển có thể chứa khoảng vài chục đến vài trăm tên lửa "Cỡ nòng" trong các thùng chứa trên biển.

Cần lưu ý rằng, theo các phương tiện truyền thông Israel, quân đội Nga đã bắt đầu cung cấp biện pháp bảo vệ cho các tàu dân sự của Iran đang hướng tới Syria, tuy nhiên vẫn chưa có xác nhận chính thức về thông tin này từ bộ quốc phòng Nga.
Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm