Quốc tế

Nhắm vào căn cứ phiến quân ở vùng đệm, quân đội Syria diệt tất cả các tay súng khủng bố

(DNVN) - Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria đã nã đạn pháo và phá hủy căn cứ của khủng bố tại Bắc Hama sau khi quân chính phủ hứng chịu cuộc tấn công ác liệt từ khu vực phi quân sự trong ngày 10/12.

Đụng độ dữ dội với đối thủ ở Tây Bắc Syria, Al-Nusra thắng lớn / Quân đội Syria phát hiện loạt vũ khí Israel do phiến quân bỏ lại


Theo hãng tin FNA, các đơn vị pháo binh, được triển khai tại làng al-Moqir ở phía Bắc thị trấn Mahardah, đã bắn phá ác liệt vào một căn cứ chung của Ahrar al-Sham và Mặt trận Giải phóng Quốc gia tại Tal al-Sakhar sau khi các nhóm khủng bố nhắm vào quân đội Syria từ vùng đệm ở Bắc Hama.

Tất cả các tay súng khủng bố tại căn cứ này đã bị tiêu diệt, trong khi căn cứ bị phá hủy nặng nề sau cuộc tấn công.


Trong khi đó, các đơn vị khác của quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của khủng bố từ Ma'arkabah thuộc khu vực phi quân sự ở Bắc Hama, qua đó gây thương vong lớn cho lực lượng khủng bố.

Các đơn vị pháo binh khác đã bắn phá vị trí của khủng bố ở phía Tây thị trấn Souran, qua đó phá hủy vũ khí quân sự của chúng sau khi phiến quân tấn công căn cứ của quân chính phủ gần làng al-Masasanah.

Tuần trước, các nguồn tin liên hệ với phiến quân cho biết, Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) - lực lượng được Ankara hậu thuẫn - đã chuẩn bị sẵn sàng để đối đầu với bất cứ cuộc tấn công nào có thể từ phía binh lính Syria ở phía Bắc quốc gia Ả Rập này giữa lúc các tay súng khủng bố có những hành động khiêu khích khác tại vùng đệm ở Idlib, Hama, Aleppo và Lattakia.

Các nguồn tin tiết lộ rằng, phát ngôn viên NLF Naji Mustafa đã thúc giục các tay súng trong nhóm trong tình trạng sẵn sàng đối phó trước chiến dịch có thể của quân đội Syria ở Bắc Syria.

Trong khi đó, các nguồn tin quân sự cho hay, quân chính phủ đã điều thêm số lượng lớn binh lính và thiết bị quân sự từ những khu vực mới được giải phóng ở Nam Syria tới Jabal al-Turkmen và phía Bắc vùng đồng bằng al-Ghaab.

Một số đơn vị quân đội Syria đã rời căn cứ của họ ở Nam Raqqa và Đông Aleppo tới giới tuyến với khủng bố ở Nam Aleppo. Lực lượng Tiger (Hổ Syria) và Quân đoàn 5 đã được điều tới vùng đồng bằng al-Ghaab, Bắc Hama và Abu al-Dhohour thuộc Đông Nam Idlib.


Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC