Quốc tế

Quân đội Syria dốc toàn lực đánh chiếm căn cứ chiến lược của phiến quân ở Idlib

DNVN - Quân đội Syria muốn giành toàn quyền kiểm soát thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở Nam Idlib vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân và từ đó mở lại đường cao tốc Hama-Aleppo.

NASA phát triển máy bay hoàn toàn chạy bằng điện / Quân đội Syria giáng đòn sấm sét trừng phạt phiến quân tấn công dân thường

Quân đội Syria đang chuẩn bị đánh chiếm lại căn cứ chiến lược của phiến quân ở Idlib

Quân đội Syria đang chuẩn bị đánh chiếm lại căn cứ chiến lược của phiến quân ở Idlib

Có thể bạn quan tâm
Theo đó, quân đội Syria đã tiếp cận biên giới hành chính phía Nam và Tây Nam của Idlib nhằm tiến hành các hoạt động quân sự ở vùng Sahl al-Ghab, Tây Bắc Hama.

Xu hướng của các hoạt động quân sự cho thấy quân đội sẽ trực tiếp di chuyển từ các vùng đã được giải phóng ở Bắc Hama tới thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở miền Nam Idlib.

"Một khi quân đội Syria chiếm được Khan Sheikoun, những kẻ khủng bố sẽ bị đánh bại về mặt quân sự tại thị trấn al-Hobait và Kafar Zita ở Bắc Hama và sẽ buộc phải rút lui khỏi các khu vực này", nguồn tin nhấn mạnh.

Những tiến bộ của quân đội Syria được báo cáo sẽ giúp mở lại đường cao tốc Aleppo-Hama.

Trong một diễn biến có liên quan hôm 12/5, quân đội Syria đã mở rộng lực lượng sang biên giới của tỉnh Idlib sau khi tiến vào Tây Bắc Hama và giành lại quyền kiểm soát một số thị trấn và làng mạc ở đây.

Quân đội Syria được hậu thuẫn bởi các đơn vị pháo binh và không quân đã đụng độ với những kẻ khủng bố ở phía Bắc Qala al-Maziq ở Tây Bắc Hama, kiểm soát các thị trấn Bab al-Taqa, al-Sharia, al-Arimeh và al-Jamazieh.

Quân đội Syria cũng đã giành quyền kiểm soát các thị trấn Meidan Ghazal và al-Mostariheh ở trục Jabal Shahshabou.


Việt Trần (theo Fars)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm