Quốc tế

Syria: Phiến quân dội tên lửa tấn công căn cứ Nga, kết quả bất ngờ

(DNVN) - Trung tâm Hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tấn công bằng tên lửa của phiến quân vào căn cứ không quân chiến lược Hmeimim của nước này ở tỉnh Latakia phía tây Syria đã bị đẩy lùi.

Mỹ thừa nhận F-35 không thể thực hiện động tác bay"rắn hổ mang" / Mỹ thử nghiệm thành công siêu đạn pháo dẫn đường

Căn cứ
Chiến đấu cơ Sukhoi Su-24 của Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria.

Cụ thể, phiến quân Takfiri do nước ngoài tài trợ đã bắn tên lửa vào căn cứ Hmeimim.

Trong một tuyên bố hôm 7/5, Trung tâm cho biết, phiến quân đã phóng 27 tên lửa vào căn cứ Hmeimim vào ngày 6/5.

Tuy nhiên, không có tên lửa nào đánh trúng mục tiêu vì các hệ thống tên lửa Pantsir-S1 và TOR-M1 đã đánh chặn và phá hủy chúng.

Cuộc tấn công diễn ra chưa đầy một tuần sau khi các chiến binh Takfiri được nước ngoài tài trợ vốn nắm giữ các vị trí ở gần thị trấn Qalaat al-Madiq và Bab al-Atika, tìm cách bao vây căn cứ không quân Hmeimim.

Thiếu tướng Viktor Kupchishin, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trước đó các chiến binh đã cố pháo kích căn cứ nhưng nỗ lực của chúng đã bị đẩy lùi.

"Không có quân nhân Nga nào bị thương, và không có thiệt hại nào xảy ra đối với căn cứ này", ông Kupchishin nhấn mạnh.

Nga đã và vẫn đang giúp các lực lượng chính phủ Assad trong cuộc chiến chống lại phiến quân trên khắp Syria kể từ tháng 9/2015 theo yêu cầu chính thức của chính phủ Syria.

Với sự hậu thuẫn của Nga, chính phủ Syria đã chiếm lại được hàng loạt khu vực then chốt từ nhóm khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn trên khắp đất nước.

Việt Trần (theo Press TV)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm