Quốc tế

Ả Rập Saudi bị ép mua thêm vũ khí Mỹ?

DNVN - Báo chí phương Tây cho rằng quyết định rút một số khẩu đội phòng không khỏi khu vực Trung Đông chỉ là một yếu tố gây áp lực lên Ả Rập Saudi. Rõ ràng một động thái như vậy, vận động hành lang vũ khí của Mỹ đang cố gắng buộc chính quyền Ả Rập Saudi mua nhiều vũ khí hơn, và không dựa vào các khẩu đội tên lửa phòng không của Mỹ trong khu vực.

Mỹ tạo UAV trang bị tên lửa chống Nga và Trung Quốc / F-36 Kingsnake sẽ là máy bay chiến đấu “độc nhất vô nhị” của Mỹ trong tương lai?

Trước những sự kiện gần đây, Lockheed Martin nói rằng họ "đã thắng thầu" trong việc cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa cho Ả Rập Saudi. Đó là một sự trùng hợp kỳ lạ.

Hóa ra, thỏa thuận này là về một hợp đồng cung cấp các thành phần cho hệ thống THAAD. Vào đêm trước, các hệ thống phòng thủ tên lửa như vậy đã được UAE mua.

Tuyên bố của ban lãnh đạo công ty Mỹ đặt ra nhiều câu hỏi. Bản chất của cách diễn đạt không rõ ràng, nghĩa là "đã thắng thầu cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa" nghĩa là gì? Có bất kỳ người tham gia nào khác trong cuộc đấu thầu này, đặc biệt, có các công ty từ các quốc gia khác tham gia không?

Ảnh minh họa: Lockheed Martin.

Ảnh minh họa: Lockheed Martin.

Theo một số thông tin, hợp đồng được ký kết với số tiền là 610 triệu USD, theo đó, việc chuyển giao hệ thống radar có khả năng theo dõi các vụ phóng tên lửa sẽ được thực hiện.

Chúng tôi xin nhắc lại rằng các phương tiện truyền thông phương Tây trước đó đã đưa tin về việc rút ba khẩu đội phòng không của Mỹ khỏi khu vực Trung Đông "liên quan đến việc người Houthis sử dụng máy bay không người lái có trang bị chất nổ". Washington bình luận về hành động của họ bằng cách nói rằng việc rút lực lượng phòng không khỏi Trung Đông chứng tỏ sức mạnh ngày càng tăng của các đối tác trong khu vực, những người có thể độc lập đối phó với mối đe dọa đã xuất hiện.

Giờ đây, báo chí phương Tây đã đưa ra một phiên bản mới về những gì đang xảy ra - rằng đây là một yếu tố mới để gây áp lực và quảng bá vũ khí do Mỹ sản xuất.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm