Quốc tế

Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công bằng tên lửa

DNVN - Thông tin về một cuộc tấn công vào một căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq đã được xác nhận. Truyền thông Trung Đông, dẫn nguồn từ Bộ chỉ huy quân sự Iraq, đưa tin rằng một cuộc tấn công bằng tên lửa đã được thực hiện vào một căn cứ quân sự ở tỉnh Salah al-Din.

“Sát thủ trên không” trong cuộc chiến Iraq / Căn cứ không quân Mỹ bị tấn công ở Iraq, ghi nhận thương vong

Ít nhất hai tên lửa được cho là đã bắn trúng căn cứ quân sự Balad.

Thương vong vẫn chưa được báo cáo, nhưng có bằng chứng về thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng của căn cứ Balad do các vụ nổ đạn dược, đặc biệt là thiệt hại đối với hàng rào bên ngoài của căn cứ do tên lửa.

Một số nguồn đưa ra một phiên bản rằng “những người không rõ danh tính có thể cố tình phá hủy hàng rào căn cứ để tiến hành các cuộc pháo kích trực tiếp vào quân nhân trong tương lai”.

Căn cứ Mỹ tại Iraq.

Căn cứ Mỹ tại Iraq.

Một số ít quân nhân Mỹ và các thành viên của công ty an ninh Sallyport Global đóng tại căn cứ đã trải qua các cuộc tấn công bằng tên lửa. Đây là một PMC tư nhân tham gia vào các hoạt động liên quan đến vận chuyển hydrocacbon. Có những suy đoán rằng nhân viên của công ty này có thể tham gia hộ tống các tàu chở dầu đến từ các mỏ ở Syria, nơi sản xuất bất hợp pháp do quân đội Mỹ kiểm soát.

Cần nhắc lại rằng Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch rút quân khỏi Iraq trong một thời gian dài. Nhưng quân Mỹ vẫn ở trên lãnh thổ của bang này, mà chính họ đã biến thành đống đổ nát trong một thời gian tương đối ngắn.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm