Quốc tế

AH-64 Mỹ bị Mi-35 Nga đuổi theo và 'khóa mục tiêu'

Một chiếc trực thăng tấn công Mi-35 của Nga đã đuổi theo chiếc AH-64 Apache của Mỹ và đưa nó vào trong tầm ngắm để sẵn sàng khai hỏa.

Tên lửa Zircon sẽ không chỉ là một thành tựu công nghệ của Nga / Nga-Trung Quốc đưa máy bay ném bom đi tuần tra, Hàn-Nhật xuất kích máy bay chiến đấu theo sát

Kênh Telegram nổi tiếng Fighterbomber vừa đăng tải bức ảnh cho thấy trực thăng chiến đấu đa năng Mi-35 của Nga đang truy đuổi "sát thủ diệt tăng" AH-64 Apache của Mỹ, ngay lập tức bức ảnh trên đã gây xôn xao truyền thông quốc tế.

Theo nhận định, rõ ràng tình huống xảy ra ở Syria trong cuộc giao tranh gần đây giữa một đội tuần tra quân sự của Nga được trực thăng Mi-35 và Mi-24 hộ tống, khi đó đã xảy ra đụng độ với trực thăng AH-64 Apache của Mỹ.

AH-64 My bi Mi-35 Nga duoi theo va 'khoa muc tieu'
Trực thăng vũ trang AH-64 Apache Mỹ đã ở trong tầm ngắm của chiếc Mi-35 Nga.

Mặc dù theo ý kiến của các chuyên gia phương Tây, trực thăng tấn công AH-64 Apache vượt trội hơn hẳn các phương tiện chiến đấu của Nga, nhưng trong tình huống nói trên thì “kẻ săn lùng” chính là Mi-35 chứ không phải AH-64.

Hơn nữa, việc trang bị vũ khí của phương tiện chiến đấu này đủ để dàn xếp một trận không chiến và thể hiện sự nghiêm túc trong ý định đảm bảo an ninh cho các vùng lãnh thổ được Quân đội Nga đảm bảo an ninh.

Chi tiết cũng đáng chú ý nữa chính là dòng chữ trên khung nhìn - "bật an toàn", rõ ràng cho thấy rằng vũ khí của chiếc Mi-35 đang trong tình trạng báo động và sẵn sàng khai hỏa bất cứ lúc nào.

Từ hướng di chuyển, một máy bay trực thăng tấn công đa năng của Nga đang truy đuổi một máy bay lên thẳng của quân đội Mỹ, với ý định cùng Quân đội Nga kiểm soát hoàn toàn khu vực này.

Trước đó tình huống này đã được mô tả chi tiết, hơn nữa báo chí Nga cho rằng Quân đội Nga đã thành công trong việc đánh đuổi binh sĩ Mỹ khỏi khu vực đang diễn ra hoạt động tuần tra.

 

Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, đại diện Quân đội Nga và Mỹ tại Syria đều chưa đưa ra bình luận chính thức về tình huống đụng độ nói trên.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm