Quốc tế

Ấn Độ đặt mua tên lửa đạn đạo Pralay

Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã chấp thuận yêu cầu của lực lượng mặt đất về việc mua tên lửa đạn đạo tầm ngắn Pralay mới.

Phần lớn dầu của Nga tránh được mức giá trần của G7 / Du lịch Thái Lan dự báo khởi sắc nhờ chính sách miễn thị thực

Tờ Times Of India ngày 18/9 cho biết, Bộ Quốc phòng nước này đã phê duyệt việc mua một số lượng lớn tên lửa Pralay để triển khai dọc theo đường kiểm soát (LAC). Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp gần đây của Hội đồng mua sắm Quốc phòng, nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiếu đấu của quân đội.

Tên lửa đạn đạo Pralay

Tên lửa đạn đạo Pralay

Pralay sẽ là tên lửa đất đối đất có tầm bắn xa nhất của quân đội Ấn Độ. Cùng với tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, Pralay sẽ tạo thành sức mạnh của lực lượng tên lửa Ấn Độ.

Tháng 4 năm nay, truyền thông Ấn Độ đưa tin chính phủ nước này lên kế hoạch mua sắm 250 tên lửa chiến thuật cùng hai tổ hợp tên lửa đạn đạo Pralay. Đơn đặt hàng trị giá hơn 915 triệu USD này thể hiện cam kết của chính phủ trong việc củng cố quốc phòng, đồng thời cung cấp cho quân đội nước này những vũ khí mạnh mẽ để chống lại mối nguy hiểm từ bên ngoài.

Ấn Độ đã bắt đầu chương trình mua sắm vũ khí của mình trong bối cảnh căng thẳng đường biên giới với Trung Quốc ngày càng gia tăng. Đầu tháng 8 năm nay, New Delhi đã ban hành lệnh cấm các nhà sản xuất máy bay không người lái quân sự trong nước sử dụng linh kiện sản xuất tại Trung Quốc vì lo ngại lỗ hổng bảo mật.

Pralay là tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) tiên tiến, sử dụng nhiên liệu rắn, được phát triển bởi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ. Tổ hợp tên lửa được tích hợp hệ thống điện tử hàng không và điều hướng tiên tiến, đảm bảo khả năng tấn công có độ chính xác cao.

 

Tên lửa có tầm bắn từ 150 - 500 km, có khả năng mang đầu đạn nặng từ 350 - 700 kg. Ngoài đầu đạn thông thường, tên lửa cũng có thể mang theo đầu đạn nổ phân mảnh và xuyên phá.

Theo các nguồn tin quân sự, ngoài phiên bản tiêu chuẩn có tầm bắn 500 km, các chuyên gia DRDO cũng đang phát triển một loại tên lửa tầm xa hơn với tầm bắn khoảng 1.000 km.

Tên lửa Pralay có thể được phóng từ các bệ di động, chẳng hạn như Transporter Erector Launchers (TEL), giúp tăng khả năng sống sót và linh hoạt trong quá trình hoạt động. Khả năng di chuyển và phóng từ nhiều vị trí khác nhau khiến đối phương khó có thể đánh chặn tên lửa.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm