Quốc tế

Xe dò-phá mìn 15M107 Listva của Nga

Xe dò-phá mìn 15M107 Listva được Phòng thiết kế Ryazan Globus phát triển và Nhà máy dụng cụ Krasnodar Cascad chế tạo cho Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal sẽ được sử dụng thường xuyên sau khi tích hợp vào Su-34? / Nga nỗ lực chế tạo pháo tự hành bơi 152 mm thế hệ mới

15M107 Listva dùng khung gầm xe ôtô bọc thép ba trục SBA-60-K2 Bulat - là phiên bản hiện đại hóa của xe KAMAZ-43269. Vỏ xe có khả năng bảo vệ trước đạn bộ binh và mảnh đạn pháo.

Thông số cơ bản của xe: Dài 8,9m; rộng 2,5m; cao 3,3m; cơ cấu dẫn động 6x6 bánh lốp; có thể vượt giao thông hào rộng 0,8m; tốc độ tối đa 60km/h, di chuyển 10-15km/h khi rà phá bom mìn.

Xe dò-phá mìn 15M107 Listva của Nga
Xe dò-phá mìn 15M107 Listva của Nga. Ảnh: Reddit.

Thân xe được chia thành ba ngăn, phía trước là tài xế và chỉ huy xe; phía sau là người vận hành và khoang cuối dành cho 2 lính công binh và thiết bị.

Nhiệm vụ chính của xe là giúp tăng khả năng sống sót của các hệ thống tên lửa di động mặt đất tại vị trí chiến đấu và trên đường di chuyển.

Xe có một ăng-ten parabol kết nối với thiết bị điện tử, khi hành quân nằm trên nóc xe, khi làm việc sẽ nâng lên độ cao cần thiết. Ăng-ten được kết nối với các thiết bị điện tử tạo xung với tần số siêu cao, khoảng sóng siêu rộng và công suất đủ lớn, có thể tác động lên các bộ phận kim loại của các thiết bị nổ và dò mìn địa hình trong góc rộng 900 ở cự ly ít nhất là 50m.

Vũ khí - Khí tài

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm