Quốc tế

Ấn Độ muốn mua F-35 Mỹ thay vì Su-57M Nga

DNVN - Nga mới đây đã tiết lộ thông tin về tiêm kích tàng hình Su-57M Super Sukhoi và họ rất muốn Ấn Độ sẽ mua chiếc chiến đấu cơ này.

Hàn Quốc phát triển tên lửa không đối đất siêu thanh cho tiêm kích KF-X / Singapore chưa thể nhận tàu ngầm và trực thăng mới vì đại dịch Covid-19

Mặc dù vậy, chi phí cao đối với phiên bản nâng cấp của máy bay chiến đấu Su-57 Super Sukhoi chẳng khiến Không quân Ấn Độ tỏ ra mặn mà quan tâm, New Delhi lo ngại rằng nếu đặt mua, việc giao hàng cho chiếc tiêm kích tàng hình đầu tiên chỉ được thực hiện sau 5 năm nữa, trong mối liên hệ này, Ấn Độ bắt đầu xem xét khả năng mua F-35A của Mỹ.

Theo một số báo cáo, giá phiên bản nâng cấp của Su-57 sẽ dao động từ 150 - 200 triệu USD, và thực tế là Ấn Độ có kế hoạch mua hàng trăm máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, rõ ràng là chúng ta đang nói về hàng tỷ USD.

Bên cạnh đó New Delhi còn cho rằng giá trị xuất khẩu của F-35 do Mỹ chế tạo khoảng 120 - 140 triệu USD, và chiếc tiêm kích tàng hình này được nhìn thấy đang thực hiện các hoạt động quân sự, Ấn Độ có khả năng thực sự từ bỏ máy bay chiến đấu của Nga.

Ấn Độ sẽ mua tiêm kích F-35 thay vì Su-57M. Ảnh: Avia-pro.

Ấn Độ sẽ mua tiêm kích F-35 thay vì Su-57M. Ảnh: Avia-pro.

"Sẽ không quá lời khi nói rằng Su-57 của giai đoạn thứ hai, dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào năm 2024 là một chiếc Su-57 thực sự. Ở giai đoạn hiện tại, Su-57 chỉ có thể được coi là phiên bản tiền sản xuất, và mức độ hoàn thành của nó là tương đối thấp".

"Ngay cả Không quân Nga cũng không muốn nhận chúng với số lượng lớn. Đối với giá trị của máy bay chiến đấu xuất khẩu cho Ấn Độ, thật thiếu sót khi người Nga không yêu cầu hơn 150 triệu USD".

"Giá này không rẻ, và trong những năm gần đây hệ thống mua sắm cho các doanh nghiệp quốc phòng ở Ấn Độ không giữ được nguồn tài chính dồi dào. Ở giai đoạn này, Su-57 với mức độ sẵn sàng rất thấp rõ ràng không được Không quân Ấn Độ chấp nhận".

"Vì vậy ngay cả khi Ấn Độ muốn mua máy bay chiến đấu Su-57, họ sẽ phải chờ ít nhất cho đến khi máy bay chiến đấu giai đoạn hai xuất hiện vào khoảng năm 2025. Nếu Ấn Độ muốn mua một chiến đấu cơ thế hệ thứ năm trong 5 năm, thì F-35/B là lựa chọn lý tưởng nhất.Khả năng mua Su-57 là rất nhỏ" - báo cáo của Sohu.

Trước đó, Ấn Độ cuối cùng đã từ bỏ chương trình hợp tác phát triển chung của một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm với Nga, tuyên bố hiệu quả thấp và "quá đắt".

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC