Quốc tế

Ấn Độ nâng giới hạn đầu tư nước ngoài vào quốc phòng

DNVN - Ấn Độ đã chính thức nâng trần đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực quốc phòng.

Tiêm kích tàng hình nội địa của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lắp động cơ Ukraine? / Xe tăng T-72M4CZ của Séc sẽ được nâng cấp

Những quy định mới về FDI cũng đưa ra điều khoản "an ninh quốc gia" để tăng cường giám sát các đề xuất đầu tư liên quan.

Cục Xúc tiến Công nghiệp và Nội thương (DIPPT) của Chính phủ Ấn Độ cho biết trong một thông báo báo chí phát hành ngày 17 tháng 9 rằng họ đã dỡ bỏ giới hạn đối với FDI quốc phòng từ 49% lên 74% vốn chủ sở hữu của các công ty địa phương. Giới hạn áp dụng cho các nhà đầu tư theo “lộ trình tự động”, có nghĩa là không cần sự chấp thuận của chính phủ.

Ấn Độ đã tăng giới hạn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực quốc phòng lên 74%. Các nhà đầu tư nổi bật trên thị trường bao gồm Lockheed Martin, công ty điều hành liên doanh với Tata sản xuất các bộ phận cho máy bay C-130J của tập đoàn Mỹ. Ảnh: Janes Defense.

Ấn Độ đã tăng giới hạn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực quốc phòng lên 74%. Các nhà đầu tư nổi bật trên thị trường bao gồm Lockheed Martin - công ty điều hành liên doanh với Tata sản xuất các bộ phận cho máy bay vận tải C-130J. Ảnh: Janes Defense.

Tuy nhiên thông cáo báo chí của DIPPT cũng bao gồm một danh sách “các điều kiện khác” đối với đầu tư nước ngoài, cụ thể bao gồm một điều khoản mới viện dẫn an ninh quốc gia.

Điều khoản nêu rõ: "Đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực quốc phòng sẽ bị giám sát vì lý do an ninh quốc gia và chính phủ có quyền xem xét bất kỳ khoản FDI nào gây ảnh hưởng hoặc có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia".

Những hướng dẫn về FDI trước đây không bao gồm điều khoản an ninh quốc gia nhưng đã yêu cầu “đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực quốc phòng phải tuân theo các quy định về an ninh và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng”.

Các điều kiện mới khác đối với FDI bao gồm yêu cầu về giấy phép công nghiệp mới trong trường hợp FDI mới lên đến 74%, và những yêu cầu về biện pháp bảo mật của Bộ Nội vụ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC