Quốc tế

Anh bất lực trong việc ngăn cản Tu-95

Truyền thông quốc tế cho biết, lực lượng Phòng không và Không quân Hoàng gia Anh đã bị máy bay ném bom hạt nhân Tu-95MS của Nga "qua mặt".

Phụ thuộc vào Nga, Mỹ lại tiếp tục mua 4 động cơ tên lửa RD-181 / Tàu ngầm tấn công hạt nhân mới của Nga giống 'sinh vật biển kỳ lạ'

Sáng ngày 27/2, các máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon đã khẩn trương cất cánh từ một căn cứ không quân ở Anh, chúng cố gắng chặn một máy bay ném bom chiến lược của Nga tiếp cận biên giới nước này.

Tuy nhiên trước khi vụ đánh chặn xảy ra thì chiếc máy bay ném bom Nga đã có động thái gây bất ngờ, cụ thể là nó thay đổi hướng bay mặc dù tên lửa hành trình trong kho vũ khí mà chiếc Tu-95 mang theo có thể bắn trúng mục tiêu từ cự ly trên 10.000 km.

"Một phi đội tiêm kích đã nhận lệnh cất cánh để đánh chặn máy bay ném bom Tu-95 của Nga được nhìn thấy gần Na Uy. Người đầu tiên chú ý tới 'vị khách' đến từ Liên bang Nga đang đi về phía Tây là Không quân Hoàng gia Anh".

"Một máy bay Voyager và hai chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon đã đến gặp 'vị khách không mời', họ đã cố gắng chống lại oanh tạc cơ chiến lược Tu-95 của Nga tại vị trí gần Quần đảo Scotland", báo cáo của AirLive.

Chính xác thì máy bay ném bom chiến lược của Nga có khả năng mang vũ khí hạt nhân đã lặng lẽ đến biên giới của Vương quốc Anh như thế nào vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên rõ ràng là Không quân Nga đã có một chuyến thăm bất ngờ đến một nửa châu Âu.

Tuyến đường bay của chiếc oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS của Không quân Nga

Tuyến đường bay của chiếc oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS của Không quân Nga

"Người Nga bay trên một 'di tích' từ thời Chiến tranh Lạnh, và chúng tôi dễ dàng tìm thấy chúng khi máy bay đang thực hiện việc mô phỏng các cuộc tấn công hạt nhân vào Châu Âu". Cần lưu ý thêm là trong các bình luận về tin tức tương tự ở châu Âu, họ đã phản ứng rất khác nhau trước "chuyến thăm" của máy bay ném bom chiến lược của Không quân Nga.

Nhưng bên cạnh đó lại có hai ý kiến khác cho rằng: "Oanh tạc cơ Tu-95 là một 'hồn ma' từ thế kỷ trước. Làm thế nào mà các hệ thống phòng không không nhận thấy 'đám mây' khổng lồ này ngay trên biên giới châu Âu"?

"Trong khi các chính trị gia châu Âu đang tranh luận về việc Không quân Nga vô dụng như thế nào, thì người Nga đang có mặt ở biên giới và thực hành các cuộc tấn công vào châu Âu. Hãy tưởng tượng Moskva sẽ làm gì trong trường hợp xảy ra xung đột thực sự!".

Phía Nga không bình luận chính thức về sự xuất hiện của máy bay ném bom chiến lược Tu-95 tại biên giới của Vương quốc Anh, những rõ ràng nếu có tình huống xung đột thì London đã thất bại trong việc chặn máy bay từ Nga.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm