Quốc tế

Anh cấm sàn giao dịch tiền số Binance

DNVN - Cơ quan Quản lý Tài chính của Anh (FCA) đã cấm Binance, một nền tảng trao đổi tiền điện tử phổ biến thực hiện bất kỳ hoạt động nào ở nước này.

Chiến hạm Anh trang bị tên lửa chặn được Zircon? / Tăng Ajax khiến loạt binh sĩ Anh đổ bệnh vì tiếng ồn

"Binance Markets Limited không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Anh", FCA cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy. Binance - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới - cho phép các nhà đầu tư mua và giao dịch tiền điện tử trực tuyến. "Không có pháp nhân nào khác trong Binance Group nắm giữ bất kỳ hình thức ủy quyền, đăng ký hoặc giấy phép nào của Vương quốc Anh để tiến hành hoạt động được quy định tại quốc gia này", tuyên bố tiếp tục.

Giao dịch tiền điện tử không được quản lý trực tiếp ở Vương quốc Anh, nhưng các hoạt động liên quan khác - chẳng hạn như bán các sản phẩm phái sinh - cần được phê duyệt.

Tuyên bố cũng bao gồm một cảnh báo về sự biến động của thị trường tiền điện tử. FCA cho biết: “Hãy cảnh giác với các quảng cáo trực tuyến và trên phương tiện truyền thông xã hội hứa hẹn lợi nhuận cao khi đầu tư vào tiền điện tử hoặc các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử”.

Anh chính thức cấm sàn giao dịch tiền số Binance. Ảnh minh họa.

Anh chính thức cấm sàn giao dịch tiền số Binance. Ảnh minh họa.

Lệnh cấm của Vương quốc Anh sau tin tức về việc các cơ quan quản lý Nhật Bản gửi cảnh báo đến Binance vào thứ Sáu. Các cơ quan quản lý ở Nhật Bản cho biết nền tảng này có thể đang hoạt động tại quốc gia này mà không có sự cho phép thích hợp. Binance cũng sẽ không còn phục vụ khách hàng ở Ontario, Canada kể từ ngày 31 tháng 12 sau khi các nhà quản lý ở đó tăng cường giám sát các thị trường tiền điện tử.

"Chúng tôi biết các báo cáo gần đây về một thông báo của FCA liên quan đến Binance Markets Limited", người phát ngôn của Binance cho biết trước yêu cầu bình luận của CNN Business. "BML là một pháp nhân riêng biệt và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào qua trang web Binance.com. Thông báo của FCA không có tác động trực tiếp đến các dịch vụ được cung cấp trên Binance.com. Mối quan hệ của chúng tôi với người dùng không thay đổi".

Trung Quốc cũng đã đàn áp lĩnh vực tiền điện tử trong những tháng gần đây. Quốc gia này đã hạn chế hoạt động khai thác và nói với các nền tảng thanh toán và cho vay lớn rằng giao dịch tiền điện tử sẽ không được chấp nhận .
Bảo Ngọc (Theo CNN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm