Quốc tế

S-300 của Syria được phép bắn hạ F-35 của Anh trong trường hợp xâm phạm biên giới nước này

DNVN - Anh đã đe dọa các cuộc tấn công mới vào Syria và ngược lại quân đội Syria đang đe dọa F-35 của Anh bằng các tổ hợp S-300 của họ.

Tên lửa phòng không 60 tuổi của Liên Xô lập "chiến công" mới tại Syria / Quân đội Nga tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố Syria bằng đòn tấn công chính xác từ Krasnopol

Trong bối cảnh xuất hiện ở Địa Trung Hải của tàu sân bay Anh Queen Elizabeth, London đe dọa sẽ tiến hành các cuộc không kích mới vào lãnh thổ của Syria. Trong một tuyên bố, quân đội Anh cho biết rằng các khu vực có khủng bố của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sẽ là mục tiêu, tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng các máy bay F-35 của Anh cũng sẽ thực hiện các cuộc tấn công vào các vị trí của quân đội Syria và Iran, mà phía Syria đã đe dọa Anh sử dụng các hệ thống S-300 của mình.

Hệ thống phòng không S-300.

Hệ thống phòng không S-300.

Mặc dù NATO tự tin rằng các tổ hợp S-300 không có khả năng phát hiện chứ chưa nói đến việc đánh các máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5, nhưng trước đó đã có thông tin rằng các tổ hợp S-300 của Nga đã phát hiện thành công máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Ý trên bầu trời Biển Baltic, cùng với đó, đối với Anh, những tổ hợp này có thể là một bất ngờ khá lớn, đặc biệt là khi hệ thống phòng không S-300 của Syria hoạt động cùng với S-400 của Nga, có phạm vi rộng hơn, khả năng phát hiện các mục tiêu trong cuộc chiến chống tàng hình sẽ cao hơn.

Theo dữ liệu chính thức, kể từ khi chuyển giao hệ thống phòng không S-300 cho Syria, các tổ hợp này chưa từng được đưa vào sử dụng chiến đấu.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm