Quốc tế

Anh trang bị tên lửa SPEAR 3 cho tiêm kích F-35B

DNVN – Máy bay chiến đấu F-35B của Anh sẽ sớm được trang bị một loạt tên lửa đất đối không SPEAR 3 mới với tổng trị giá khoảng nửa tỷ bảng Anh, tờ Bulgarian Military.com đưa tin.

Tàu chiến Nga suýt phóng tên lửa vào tiêm kích Anh khi bị áp sát / Anh đã có sẵn kịch bản khi loại bỏ xe tăng

Theo các chuyên gia quân sự của vương quốc này, những tên lửa này sẽ trở thành vũ khí chính của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Anh. London dự kiến sẽ sử dụng loại tên lửa đất đối không này trong ít nhất mười năm.

Tên lửa SPEAR 3 là một bước phát triển mới của các kỹ sư quân sự. Một trong những cuộc thử nghiệm đầu tiên của tên lửa này là gần 4 năm trước ở Wales. Lực lượng Không quân Hoàng gia sau đó đã thử nghiệm tên lửa này trên một máy bay Eurofighter Typhoon đã thành công. Một trong những đặc điểm chính của loại tên lửa này là độ chính xác về quỹ đạo. Chính xác là mẫu tên lửa này có một phiên bản khác, đó là thiết kế cho tác chiến điện tử.

Máy bay chiến đấu F-35.

Máy bay chiến đấu F-35.

Tên lửa là sự phát triển quân sự dựa trên Brimstone lỗi thời. SPEAR 3 có tầm bắn lên tới 100 km. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia quân sự cho rằng thông tin này bị thao túng, do tên lửa trong điều kiện thử nghiệm và chiến đấu cho thấy tầm bắn trên 130 km. Theo hãng tin Ba Lan Defense 24, tầm bắn của tên lửa này là 140 km.

SPEAR 3 bay với tốc độ cận âm nhờ bộ động cơ phản lực tuốc bin phản lực. Chiều dài của SPEAR 3 là khoảng 2 m. Tên lửa này có một công cụ tìm nhiều chế độ và định vị GPS.

Ý tưởng trang bị cho các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Anh những vũ khí như vậy không phải là mới. Nhiều năm trước, chính phủ Anh đã giao nhiệm vụ cho các nhà phát triển tên lửa sửa đổi nó và làm cho nó tương thích với gói phần mềm của F-35 Block 4. Theo các nhà phân tích quân sự khác nhau, tên lửa này sẽ trở thành một vũ khí quan trọng cho các máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của châu Âu.

SPEAR 3 đã sẵn sàng. Các bài kiểm tra đã vượt qua thành công. Các nhà phân tích tài chính cho rằng một thỏa thuận như vậy sẽ là một động lực cho nền kinh tế Anh, vì nó dự kiến cung cấp ít nhất 700 việc làm mới. Khoảng 500 người sẽ tham gia vào quá trình phát triển, cải tạo và phát triển trong tương lai của loại tên lửa này. Thỏa thuận sẽ thu hút thêm 200 người trong lĩnh vực cung ứng. Hợp đồng giữa chính phủ Anh và nhà sản xuất có thời hạn bảy năm.

Defense 24 tuyên bố rằng một thỏa thuận như vậy là một tín hiệu không thể nhầm lẫn về tầm quan trọng của Không quân Anh và tương lai của họ trong những năm tới. Vương quố
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Theo BM)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC