Quốc tế

Nhật Bản hợp tác phát triển tên lửa không đối không với Anh

DNVN - Quân đội Nhật Bản đang đẩy mạnh hợp tác về quốc phòng với nhiều quốc gia phương Tây.

Ngư lôi hạt nhân Poseidon chưa thể sớm trực chiến / 14 tàu ngầm hạt nhân sẽ được đóng cho Hải quân Nga

Là một phần của ngân sách năm tài chính (FY) 2021, nội các của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga vào ngày 21 tháng 12 đã thông qua kế hoạch tiến tới hợp tác phát triển Tên lửa không đối không liên hợp (JNAAM) với Vương quốc Anh.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nhật Bản (MoD) đã bảo đảm 1,0 tỷ JPY (9,7 triệu USD) để tài trợ chi phí phát triển liên quan đến việc sản xuất thử nghiệm nguyên mẫu của JNAAM, một quan chức của Bộ Quốc phòng xác nhận trong cuộc họp báo ngày 21/12.

Chương trình tiến sang giai đoạn đánh giá vào năm tài chính 2018 và dự kiến ​​sẽ kết thúc sản xuất thử nghiệm nguyên mẫu trong năm tài chính 2022, theo các tài liệu của MoD. Sau đó, hai nước sẽ đánh giá hiệu suất của tên lửa và sau đó quyết định có đưa loại vũ khí này vào sản xuất hàng loạt hay không.

Tên lửa không đối không Meteor được cho là nguyên mẫu của JNAAM. Ảnh: Janes Defense.

Tên lửa không đối không Meteor được cho là nguyên mẫu của JNAAM. Ảnh: Janes Defense.

Dự án nghiên cứu chung giữa Nhật Bản và Vương quốc Anh hiện tại do hai quốc gia khởi xướng vào năm 2014, dự kiến ​​kết thúc vào cuối năm tài chính 2023, tức là tháng 3 năm 2024 tại Nhật Bản.

Tạp chí quốc phòng Janes hiểu rằng các công nghệ tên lửa của Vương quốc Anh trong chương trình liên quan đến Tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn Meteor Beyond Visual Range (BVRAAM) của MBDA.

Về phía Nhật Bản, MoD đang tìm cách tích hợp công nghệ tìm kiếm tần số vô tuyến (RF) tiên tiến do Tập đoàn Mitsubishi Electric phát triển cho tên lửa AAM4B, với mục đích nâng cao độ chính xác và hiệu suất của BVRAAM và hỗ trợ sự phát triển của JNAAM.

Người phát ngôn của Tập đoàn Mitsubishi Electric tại Tokyo từ chối bình luận với Janesvề các chi tiết cụ thể của chương trình, lưu ý rằng “việc công ty không đề cập đến bất kỳ dự án quốc phòng nào là điều bình thường.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm