Quốc tế

Anh trì hoãn quyết định về chương trình mua sắm xe bọc thép

DNVN - Lục quân Hoàng gia Anh vẫn đang cân nhắc việc mua sắm các xe thiết giáp thế hệ mới.

UAV Karrar được Iran thử nghiệm trong vai trò máy bay đánh chặn / Bộ Quốc phòng Ukraine mua thêm BTR-4M cho Thủy quân lục chiến

Các quyết định về hai chương trình mua sắm xe bọc thép chiến đấu lớn của Vương quốc Anh đã bị trì hoãn để cho phép chúng được coi là một phần của Đánh giá Chính sách Đối ngoại, Quốc phòng và An ninh Tích hợp đang diễn ra của nước này, dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào tháng 2.

Hiện chương trình nâng cấp xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 và xe chiến đấu bộ binh Warrior của Quân đội Anh theo dự kiến ​​sẽ nhận được sự chấp thuận từ chính quyền để chuyển sang hợp đồng vào tháng 12 năm 2020, nhưng các nguồn tin cấp cao của Bộ Quốc phòng (MoD) cho biết điều này sẽ không diễn ra cho đến tháng 3 hoặc sớm nhất là tháng 4.

Trung tướng Christopher Tickell - Phó tổng tham mưu trưởng Lục quân Anh, nói với Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Anh vào tháng 10 năm 2020 rằng ông dự kiến ​​hai chương trình sẽ được xem xét để thông qua trước cuối năm ngoái.

Lục quân Hoàng gia Anh sẽ chưa thể sớm có xe thiết giáp thế hệ mới. Ảnh: Janes Defense.

Lục quân Hoàng gia Anh sẽ chưa thể sớm có xe thiết giáp thế hệ mới. Ảnh: Janes Defense.

Việc phê duyệt chương trình Hệ thống Phòng không Chiến đấu Tương lai Tempest (FCAS) và việc mua một lô trực thăng hỗ trợ CH-47 Chinook chế tạo mới cũng đã bị trì hoãn bởi cuộc họp ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Ủy ban Phê duyệt Đầu tư thuộc MoD, nơi tập hợp các quan chức mua sắm cấp cao để đưa ra khuyến nghị cuối cùng cho các bộ trưởng chính phủ.

Một nguồn tin cấp cao nói với Tạp chí Janes vào ngày 8 tháng 1 rằng các quyết định đã bị trì hoãn để chúng có thể phù hợp với quá trình Đánh giá tích hợp.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết trong một bài phát biểu tại Viện Dịch vụ Hoàng gia Anh vào ngày 11 tháng 12 năm 2020 rằng chính phủ dự định xuất bản Đánh giá tích hợp vào tháng 2, kèm theo một tài liệu nêu chi tiết cách MoD dự định chi 16,5 tỷ GBP tăng chi tiêu quốc phòng do Thủ tướng Boris Johnson công bố vào tháng 11 năm 2020.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC