Quốc tế

Anh tuyên bố sẵn sàng "đẩy lùi" Nga tại Idlib

DNVN - Vương quốc Anh tuyên bố sẵn sàng ngăn chặn các cuộc tấn công của Nga ở Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ thông qua dự luật triển khai quân tới Libya / Chuyên gia Nga chỉ toan tính của Thổ Nhĩ Kỳ với S-400 và Patriot

Chính quyền Anh tuyên bố sẵn sàng "đẩy lùi" Nga ở Syria nếu nước này không từ bỏ kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công chống lại phiến quân ở Idlib. Do đó, London đã bày tỏ mong muốn hỗ trợ các chiến binh một cách khá rõ ràng và thông qua nỗ lực nhằm ngăn chặn các cuộc ném bom của Không quân Nga.

Hiện tại có tin cho rằng Anh đang triệu tập một cuộc họp thường kỳ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ được tổ chức sau cánh cửa đóng kín, liên quan đến việc London dự định sẽ gây được áp lực thích hợp đối với Moscow và Damascus.

Anh và Mỹ đang gây áp lực lớn lên Nga và Syria để dừng cuộc tấn công Idlib. Ảnh: Avia.pro.

Anh và Mỹ đang gây áp lực lớn lên Nga và Syria để dừng cuộc tấn công Idlib. Ảnh: Avia.pro.

"Anh đã gửi một yêu cầu tới Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để tổ chức các cuộc họp về tình hình ở tỉnh Idlib của Syria. Tham vấn dự kiến ​​sẽ được tổ chức một cách bí mật và không công khai cho báo giới".

"Hoa Kỳ ủng hộ đề xuất của Vương quốc Anh. Chủ đề của cuộc họp sắp tới không được tiết lộ nhưng có khả năng thảo luận sẽ tập trung vào cuộc tấn công sắp diễn ra trên quy mô lớn của quân đội Ả Rập Syria", báo cáo của Cơ quan Thông tấn Liên bang Nga.

Các biên tập viên của cổng thông tin Avia.pro nhận ra rằng cuộc họp sẽ diễn ra vào hôm nay, tuy nhiên chủ đề của nó vẫn chưa được xác định. Theo các chuyên gia, cả Anh và Mỹ đều không thể thực hiện bất kỳ biện pháp nào để ngăn chặn sự thất bại của phiến quân, và một nỗ lực sử dụng vũ lực để chống lại SAA có thể dẫn đến đối đầu vũ trang với quân đội Nga và không có lợi cho họ, tờ Avia.pro cảnh báo.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm