Quốc tế

Armenia phóng tổng cộng 4 tên lửa Iskander-E với hiệu quả bằng không

DNVN - Không có tên lửa nào trong số 4 quả Iskander do Nga cung cấp cho Armenia sau khi phóng đi có thể bắn trúng mục tiêu.

TOS-2 Tosochka nhận hệ thống phòng thủ độc đáo / Nga không thể ngăn Azerbaijan đồng ý cho Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân tới Karabakh

Theo các nguồn tin của Bộ Quốc phòng Azerbaijan, trong khoảng thời gian xung tại Karabakh kéo dài một tháng rưỡi, Quân đội Armenia đã 4 lần sử dụng các tổ hợp Iskander để tấn công vào lãnh thổ của họ. Tuy nhiên không tên lửa nào có thể bắn trúng mục tiêu.

Nguồn tin không nói rõ tên lửa đã bị bắn hạ hay đơn giản là đi chệch mục tiêu, nhưng hiệu quả bằng không của vũ khí Nga đặt ra một câu hỏi rất nghiêm trọng về triển vọng của chúng.

Sau tiêm kích Su-30SM, đến lượt tên lửa đạn đạo Iskander của Armenia gây thất vọng lớn. Ảnh: TASS.

Sau tiêm kích Su-30SM, đến lượt tên lửa đạn đạo Iskander của Armenia gây thất vọng lớn. Ảnh: TASS.

Cho đến hôm nay, người ta biết rằng Armenia đã chủ động sử dụng các tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U, Elbrus và Iskander để chống lại Azerbaijan. Sự phá hủy và thiệt hại lớn nhất là do Elbrus từ thời Liên Xô tấn công lãnh thổ Ganja.

Đối với các cuộc bắn phá của Iskander, có bằng chứng tài liệu về ít nhất hai vụ phóng tên lửa chiến thuật, tuy nhiên cả phía Armenia, lực lượng vũ trang Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng, và Azerbaijan đều không tuyên bố xảy ra bất kỳ thiệt hại nào.

“Nếu Iskander thực sự không hoàn thành nhiệm vụ của chúng trong một cuộc xung đột cục bộ, thì việc sử dụng trong chiến tranh quy mô lớn là điều rất đáng nghi ngờ. Nhưng điều quan trọng phải hiểu rằng hiện nay cuộc chiến thông tin vẫn đang tiếp diễn, và do đó không loại trừ việc làm mất uy tín tầm thường đối với vũ khí Nga”, một chuyên gia lưu ý.

Cần nói thêm rằng đồng thời với sự xuất hiện thông tin về sự vô dụng của Iskander ở Karabakh, Armenia đã tuyên bố hài lòng với các hệ thống tên lửa chiến thuật của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC