Quốc tế

Radar Nga tại Cuba "làm sụp đổ" tiêm kích tàng hình Mỹ

DNVN - Một trong những lý do có thể khiến F-35 và F-22 bị rơi ngoài khơi Florida chính là trạm radar mạnh nhất của Nga nằm ở Cuba.

5 máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ bị LNA bắn hạ bởi vũ khí bí mật / Lính đánh thuê Nga rút chạy khỏi Libya

Vụ tai nạn bí ẩn của hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ đã buộc các chuyên gia nói rằng tác động của trung tâm điện tử Nga đặt tại Cuba có thể là thủ phạm. Theo các báo cáo chưa được xác nhận, trong suốt chuyến bay, cả F-35 và F-22 chỉ đơn giản là gặp sự cố hệ thống phức tạp, rất có thể được thực hiện bởi công việc của một trong những hệ thống tình báo điện tử mạnh nhất thế giới.

Nga và Cuba đã đồng ý quay trở lại việc sử dụng một trung tâm điện tử vô tuyến. Trong thời kỳ Liên Xô, cơ sở này đã có thể kiểm soát các liên lạc vô tuyến và điện thoại của một "đối thủ tiềm tàng".

Moskva đã bắt đầu đàm phán với Havana vài năm trước, nhưng tăng cường mạnh mẽ vào đầu năm nay. Trong chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tới Cuba về vấn đề tái lập dự án, quan điểm được đặt ra là Rech sẽ khôi phục sự hiện diện của nhân viên Nga tại căn cứ quy mô lớn này. Chi phí bao nhiêu để khôi phục trung tâm và thiết bị của nó không được báo cáo, ấn phẩm Rosseta cho biết.

Hoạt động của trạm trinh sát điện tử Nga tại Cuba có thể tác động tới tiêm kích tàng hình Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

Hoạt động của trạm trinh sát điện tử Nga tại Cuba có thể tác động tới tiêm kích tàng hình Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
 

Với thực tế là trạm tình báo điện tử vẫn tiếp tục hoạt động, căn cứ khả năng của nó, hoàn toàn có thể tác động đến hoạt động của các thiết bị trên không và hệ thống của máy bay chiến đấu Mỹ bị rơi vài ngày trước ngoài khơi Florida.

"Không được quên rằng hoạt động của tiêm kích tàng hình F-35 và F-22 có liên quan mật thiết đến kết nối với các phương tiện vệ tinh. Bất kỳ sự can thiệp nào cũng có thể tạo ra sự cố trong chiến đấu cơ của Mỹ, mặc dù rõ ràng ngay cả khi điều này là đúng thì Washington cũng sẽ không thừa nhận lỗ hổng trên máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của mình", chuyên gia Nga lưu ý.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC