Quốc tế

Báo Mỹ đánh giá cơ hội chiến thắng của F-15EX trước Su-35

F-15EX và Su-35 là hai dòng tiêm kích hạng nặng chiếm ưu thế trên không thuộc thế hệ 4,5 tiên tiến nhất của Mỹ và Nga.

Mỹ trang bị siêu đạn đối phó Armata Nga / Indonesia có học theo Ấn Độ mua vũ khí Nga?

Máy bay chiến đấu Su-35 và F-15ЕX của Nga và Mỹ thuộc thế hệ 4 ++, được tạo ra để đạt được những mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia, về mặt giả thuyết, giữa các phiên bản xuất khẩu của chúng có thể xảy ra xung đột.

Tạp chí Military Watch đã đánh giá khả năng của những chiếc máy bay này. Theo đó, Su-35 là sự hiện đại hóa sâu từ Su-27, nó có trọng tải chiến đấu tăng lên, động cơ vector lực đẩy 3 chiều, cảm biến và radar mới cho khả năng nhận biết tình huống vượt trội, cùng hệ thống theo dõi và tìm kiếm hồng ngoại mạnh mẽ.

Tuy nhiên Su-35 hóa ra lại nhẹ hơn và bền hơn do sử dụng vật liệu composite đặc biệt, đồng thời diện tích phản xạ radar cũng giảm đi nhiều do thiết kế đặc biệt của khung máy bay.

Những cải tiến này còn được bổ sung bởi một thế hệ tên lửa không đối không mới. Máy bay cũng được trang bị hệ thống điện tử hàng không và tác chiến điện tử tối tân, cho phép nó chống lại tất cả các tiêm kích hiện có của phương Tây.

Bao My danh gia co hoi chien thang cua F-15EX truoc Su-35
Su-35 hay F-15EX sẽ giành chiến thắng trong tình huống đối đầu trực diện?

Trong khi đó, phiên bản cập nhật F-15EX của Mỹ có nhiều điểm chung với F-15 ban đầu hơn là Su-35 của Nga với Su-27. Nhưng nó lại có radar mảng pha quét chủ động (AESA) mạnh mẽ, hệ thống tác chiến điện tử và điện tử hàng không mới, trọng tải. chiến đấu cũng tăng đáng kể, lên tới 12,7 tấn.

Đồng thời, chi phí vận hành và các yêu cầu bảo dưỡng đối với chiếc tiêm kích cũng được giảm bớt. Nhưng F-15EX chủ yếu được thiết kế để hỗ trợ các máy bay chiến đấu tàng hình F-35A và F-22 và thế hệ thứ sáu tiếp theo.

"Su-35 có một số lợi thế đáng kể trong tác chiến tầm gần, bao gồm động cơ vector lực đẩy và khả năng cơ động tốt hơn nhiều. F-15EX không có bất kỳ động cơ kiểm soát vector lực đẩy nào", tạp chí Military Watch lưu ý.

Nhưng ngay cả trong chiến đấu tầm xa, Su-35 có khả năng nhận biết tình huống tuyệt vời. Tuy vậy đối thủ đến từ Mỹ sở hữu trọng tải lớn và có thể mang nhiều tên lửa hơn. Ngoài ra, nó còn là nền tảng tiềm năng cho tên lửa không đối không AIM-260 đang được phát triển.

Tạp chí Military Watch viết: “Khả năng cơ động cao của Su-35 cho phép nó bù đắp một phần trọng tải thấp hơn và mang lại khả năng sống sót cao hơn ở khoảng cách xa nhờ khả năng né tránh tên lửa của đối phương bằng các thao tác phức tạp”.

 

"F-15EX sẽ phải dựa nhiều hơn vào các hệ thống tác chiến điện tử để vô hiệu hóa mối đe dọa, dựa vào radar AESA tiên tiến nhất hiện nay, lợi thế trong tác chiến tầm xa của nó là không thể phủ nhận".

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm