Quốc tế

Nga tích hợp tên lửa chống tăng Hermes vào tổ hợp Pantsir-M

Phiên bản mới nhất của hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S có thể nhận tên lửa chống tăng Hermes, khiến nó trở thành tổ hợp vũ khí đa năng đúng nghĩa.

'Thế mạnh mang nhiều tên lửa của tàu ngầm Mỹ biến mất' / Syria 'dội' tên lửa vào vị trí Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Theo nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp - quân sự Nga thì tên lửa dẫn đường phòng không 57N6 trang bị cho tổ hợp Pantsir-S và tên lửa chống tăng được sử dụng bởi tổ hợp Hermes của Nga về cơ bản là giống hệt nhau.

Do đó theo các chuyên gia, phiên bản mới nhất của hệ thống phòng không Pantsir là Pantsir-M sẽ được trang bị các tên lửa tương tự, cho phép chúng tiêu diệt thành công không chỉ các mục tiêu trên không mà còn cả các lực lượng mặt đất của đối phương.

Cho đến nay, hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga đã được thử nghiệm chống lại mục tiêu mặt đất, khi những khẩu pháo liên thanh cỡ 30 mm với đạn xuyên giáp và đạn nổ phá mảnh đầy uy lực bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách vài km.

Tuy nhiên để chống lại các phương tiện bọc thép hạng nặng, loại đạn này rõ ràng tỏ ra không hiệu quả và do đó Nga mong muốn cải thiện đáng kể khả năng của Pantsir-S bằng cách tích hợp cho vũ khí này tên lửa chống tăng thuộc tổ hợp Hermes.

Nga tich hop ten lua chong tang Hermes vao to hop Pantsir-M
Sự tương đồng giữa tên lửa 57N6 và Hermes khiến Nga có ý định tích hợp đạn chống tăng vào tổ hợp phòng không cơ động.

Cách thức triển khai của Nga đối với Pantsir-S được đánh giá là có ý tưởng tương tự với IM-SHORAD của Mỹ, khi tích hợp trên nền tảng xe bọc thép bánh lốp Stryker tên lửa chống tăng Hellfire và tên lửa không đối không AIM-9 Sidewinder khiến nó thành hệ thống đa năng.

Nhưng rõ ràng so sánh với Mỹ thì phương án của Nga có nhiều ưu việt hơn, khi Pantsir-M được trang bị tổ hợp radar và quang điện tử tối tân, đi kèm hai loại tên lửa mạnh mẽ hơn nhiều và tầm xa vượt trội, chưa kể đến việc cơ số đạn cũng có thể mở rộng lớn hơn.

Ngoài phục vụ nhu cầu Quân đội Nga, phiên bản Pantsir-M tích hợp tên lửa chống tăng Hermes dự báo còn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng thế giới, bởi hệ thống này sẽ độc lập tác chiến tốt và thu gọn đáng kể sự cồng kềnh của đơn vị cơ giới.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm