Quốc tế

Ukraine lo ngại khi Nga đưa trực thăng Ka-52 tới vùng Rostov

Sự xuất hiện của các máy bay trực thăng tấn công Ka-52 Alligator mới trong trung đoàn hàng không lục quân của Quân khu miền Nam đã gây lo ngại ở Ukraine.

Mỹ trang bị siêu đạn đối phó Armata Nga / T-5000, súng bắn tỉa hiện đại nhất của Nga đã có mặt tại Việt Nam

Tại Kiev, giới chức quân sự nước này đang lo ngại về việc Nga tiếp tục củng cố tiềm năng tấn công của mình ở ngay sát lãnh thổ Ukraine.

Theo truyền thông Ukraine, một loạt máy bay trực thăng Ka-52 tấn công thế hệ mới của Nga đã tiến vào khu vực Rostov, giáp biên giới với Ukraine. Việc triển khai những thiết bị quân sự của Nga gây lo ngại lớn cho phía Ukraine, họ lên tiếng quan ngại rằng việc này được thực hiện để chuẩn bị cho một cuộc "tấn công và chiếm giữ các vùng lãnh thổ của Ukraine".

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận sự xuất hiện của một lô gồm 7 máy bay trực thăng thuộc một trong các trung đoàn hàng không của Quân khu phía Nam.

Các phương tiện được bàn giao từ nhà máy sản xuất dưới dạng tháo rời và đến nơi thông qua máy bay vận tải quân sự Il-76VTA của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Sau khi lắp ráp và thử nghiệm, các trực thăng đã được phép thực hiện nhiệm vụ trong khuôn khổ huấn luyện chiến đấu.

Ukraine lo ngai khi Nga dua truc thang Ka-52 toi vung Rostov
Nga đã tăng cường trực thăng tấn công Ka-52 Alligator tới vùng Rostov.

Trực thăng tấn công vũ trang Ka-52 Alligator là phiên bản hiện đại hóa của Ka-50 Black Shark, nó có hiệu suất khí động học tốt hơn và ít bị radar nhìn thấy hơn do sử dụng vật liệu chế tạo mới.

Ka-52 được thiết kế để tiêu diệt xe tăng, thiết bị quân sự bọc thép và không bọc thép, nhân lực và máy bay trực thăng của đối phương, trong mọi điều kiện thời tiết và vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Alligator có thể hỗ trợ hỏa lực cho lực lượng đổ bộ, thực hiện các cuộc tuần tra và hộ tống quân sự.

Hiện tại Nga đang thử nghiệm phiên bản nâng cấp của trực thăng Ka-52 với mã định danh Ka-52M, loại máy bay lên thẳng này đã được nâng cấp đặt trước và hệ thống phòng thủ trên khoang mới. Vũ khí của chiếc trực thăng cũng được hợp nhất với một loại máy bay cánh quạt khác, đó là chiếc Mi-28NM Night Hunter.

Tổng cộng, Hàng không Lục quân Nga đã lên kế hoạch đưa vào trang bị 114 máy bay trực thăng hiện đại hóa Ka-52M. Bên cạnh đó, Không quân Hải quân Nga cũng dự kiến sẽ tiếp nhận thêm phiên bản Ka-52K Katran tối ưu hóa cho việc triển khai trên tàu đổ bộ tấn công.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm