Quốc tế

Báo Mỹ nói về vũ khí có khả năng phóng ra "lửa" của Nga

DNVN - Hệ thống súng phun lửa hạng nặng mới nhất của Nga TOS-2 Tosochka có khả năng tiêu diệt xe tăng Mỹ, nhà báo Sebastien Roblin đã viết về điều này trong bài báo của ông được xuất bản trên tờ The National Interest.

UAV Forpost của Nga lần đầu tiên được sử dụng để ném bom tấn công / Xuất khẩu vũ khí của Nga giảm mạnh, các nước châu Á thành khách hàng đặt biệt

Theo tác giả bài viết, hiện tại Nga đang tiến hành khai thác thử nghiệm tính mới. Theo đó, Roblin thu hút sự chú ý với một số thay đổi thiết kế giúp phân biệt hệ thống vũ khí được nâng cấp với các hệ thống tương tự trước đây. Hiện nay TOS-2 được lắp đặt trên khung gầm có bánh xe. Tính năng này làm cho hệ thống tương tự như Katyusha huyền thoại được sử dụng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Điểm mới lạ còn có cơ chế điều khiển ngắm và bắn mới nhất, giúp tăng thêm khả năng chiến đấu của xe.

Ảnh: Vitaly V. Kuzmin

Ảnh: Vitaly V. Kuzmin

Ngoài ra, TOS-2 còn được trang bị hệ thống tác chiến điện tử với vũ khí chính xác cao. "Bộ giáp" của Tosochka yếu hơn so với những hệ thống tiền nhiệm của nó, nhưng nó có khả năng phóng ra một luồng lửa cực mạnh vào đầu kẻ thù", tác giả của bài viết cho biết thêm.

Hệ thống súng phun lửa hạng nặng (TOS) là một trong những hệ thống vũ khí được thiết kế để vô hiệu hóa các phương tiện bọc thép hạng nhẹ, phóng hỏa, phá hủy các tòa nhà và công trình kiến ​​trúc, cũng như tiêu diệt nhân lực của đối phương ở các khu vực trống và trong công sự. Sự phá hủy xảy ra bởi một trường có nhiệt độ cao và áp suất mạnh, được tạo ra bởi việc sử dụng ồ ạt các tên lửa không điều khiển trong các thiết bị tạo khói và nhiệt áp.
Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Theo National Interest)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm