Quốc tế

F-35 Lightning hiện có thể được tiếp nhiên liệu trên không bằng máy bay không người lái

DNVN - Lần thứ 3, F-35 Lightning tiếp nhiên liệu từ máy bay không người lái (UAV) MQ-25 Stingray đã thành công.

Drone40 - UAV mini lợi hại có thể tấn công theo kiểu bầy đàn / Phòng không Syria dùng Pantsir-S bắn hạ UAV của phiến quân

- Video F-35 Lightning hiện có thể được tiếp nhiên liệu trên không bằng máy bay không người lái. Nguồn: US Navy.Sự việc diễn ra vào ngày 13/9, trong một hoạt động kéo dài ba giờ gần sân bay St. Louis, Illinois, ở độ cao chỉ hơn ba km. Chiếc F-35C do một phi công Hải quân Mỹ điều khiển đã tiếp cận máy bay không người lái Boeing T-1 (MQ-25) và duy trì tốc độ ổn định khoảng 417 km / h.

Trước khi tiến hành tiếp nhiên liệu, phi công Hải quân đã tiến hành khảo sát và đánh giá chiếc máy bay không người lái cũng như bầu không khí xung quanh nó trước khi cho kết nối ở độ cao trên 3.000 mét. Một người điều khiển phương tiện hàng không tại trạm kiểm soát mặt đất sau đó thực hiện lệnh chuyển nhiên liệu từ bồn dầu của chiếc T1 sang chiếc F-35C.

F-35 tiếp nhiên liệu từ máy bay không người lái. Ảnh: Boeing.

F-35 tiếp nhiên liệu từ máy bay không người lái. Ảnh: Boeing.

Cần phải nói thêm rằng đây là trường hợp thứ ba trong toàn bộ lịch sử tiếp nhiên liệu bằng máy bay không người lái. Cuộc thử nghiệm tiếp nhiên liệu trên không đầu tiên của MQ-25 được tiến hành vào ngày 4/6, cho một chiếc F/A-18E-F Super Hornet.

Lần tiếp nhiên liệu thứ hai diễn ra vào tháng trước. Hải quân và Boeing đã tiến hành trong môi trường ảo sự kiện hợp tác không người lái đầu tiên giữa chiếc MQ-25 Stingray và F/A-18 Super Hornet, khi chiến đấu cơ này đi qua trạm điều khiển mặt đất và liên lạc trực tiếp với máy bay không người lái để chỉ dẫn địa điểm và thời gian đến điểm hẹn để tiếp nhiên liệu.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Theo Defense24)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm