Quốc tế

Lô hệ thống S-500 đầu tiên do Nga sản xuất đi vào hoạt động

DNVN - Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov ngày 16/9 thông báo rằng các hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometheus bắt đầu được đưa vào biên chế Lực lượng vũ trang Nga.

'Nga vượt cả châu Âu trong lĩnh vực đóng tàu quân sự' / UAV Forpost của Nga lần đầu tiên được sử dụng để ném bom tấn công

Hệ thống phòng không tiên tiến S-500 Prometheus hiện đang được triển khai cho quân đội Nga sau khi hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước.

Được sản xuất bởi Almaz-Antey Concern, hệ thống phòng không S-500 được thiết kế để đánh bại mọi phương tiện tấn công trên không và không gian của mục tiêu trên toàn bộ phạm vi độ cao và tốc độ. Quá trình đào tạo chuyên gia để làm việc với hệ thống này đã được tiến hành từ năm 2017. S-500 sẽ thay thế hệ thống phòng không S-400 Triumph.

Ảnh: TASS / Bộ Quốc phòng Nga.

Ảnh: TASS / Bộ Quốc phòng Nga.

Hồi tháng 7, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin quân đội nước này đã tiến hành bắn thử nghiệm hệ thống phòng không S-500 tại bãi tập Kapustin Yar . Vụ bắn đã khẳng định các đặc tính kỹ thuật và độ tin cậy cao của hệ thống phòng không Nga. Bộ này cho biết sau khi hoàn thành chu kỳ thử nghiệm đầy đủ, dự kiến ​​sẽ chuyển giao những chiếc S-500 đầu tiên cho hiệp hội phòng không-phòng thủ tên lửa gần Moscow.

Vào đầu tháng 6, tờ Izvestia đưa tin rằng hệ thống phòng không Prometheus S-500 sẽ được trang bị các tên lửa đánh chặn mới nhất. Kho vũ khí của họ sẽ bao gồm các loại đạn đặc biệt có thể phá hủy đầu đạn của tên lửa đạn đạo đối phương.

S-500 Prometheus (ROC Triumfator-M) thuộc hệ thống phòng không đất đối không thế hệ mới. Nó là một tổ hợp đánh chặn tầm xa và tầm cao đa năng với tiềm năng phòng thủ chống tên lửa được gia tăng, có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo. Hệ thống này không chỉ tấn công các mục tiêu đạn đạo, mà còn cả các mục tiêu khí động học, cũng như tên lửa hành trình. Bán kính tiêu diệt của S-500 vào khoảng 600 km.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm