Quốc tế

Báo Nga thừa nhận không thể cản bước xe tăng T-54 Việt Nam

DNVN - Hình ảnh một chiếc xe tăng hạng trung T-54 của Quân tình nguyện Việt Nam hoạt động tại chiến trường Campuchia đã được trang RG của Nga đăng tải và bình luận.

Chính quyền Biden cảnh báo Ấn Độ về thương vụ S-400 với Nga / Su-35 Nga hai lần khiến phi công Mỹ sợ hãi

RG cho biết, trong một thời gian dài, chủ lực của Lực lượng Tăng - thiết giáp Quân đội Nhân dân Việt Nam là xe tăng hạng trung T-54 do Liên Xô sản xuất. Phương tiện này đã tham gia nhiều trận đánh với Quân đội Mỹ và Quân đội Sài Gòn.

Xe tăng T-54 đã trở thành biểu tượng thực sự của chiến thắng vào tháng 4 năm 1975. Những cỗ chiến xa này được phân biệt bởi tính đơn giản và độ tin cậy của mình. Chúng có khả năng cơ động tốt, giáp chắc chắn và một khẩu pháo 100 mm chính xác.

Sau đó, những chiếc xe tăng loại này đã tham gia vào các hoạt động trên lãnh thổ Campuchia, cùng hành động với lực lượng chính phủ của quốc gia này chống lại sự hình thành của chế độ diệt chủng Pol Pot và sau đó đánh bại kẻ thù.

Đoạn phim về biên niên sử, được quay trong cuộc giao tranh ở biên giới phía Tây, đã xuất hiện trên Web. Một trong những chiếc T-54 đang di chuyển trên một con đường gập ghềnh rất xấu đã lọt vào ống kính máy quay. Có thể thấy rằng nó đã được sử dụng "hết công suất” khi chắn bùn của xe bị biến dạng, phần xích gần như lộ ra hoàn toàn.

Xe tăng hạng trung T-54 của Quân đội Việt Nam trên chiến trường Campuchia. Ảnh: RG.

Xe tăng hạng trung T-54 của Quân đội Việt Nam trên chiến trường Campuchia. Ảnh: RG.

Điều đáng chú ý nữa là cửa buồng lái ở phía trái chiếc xe trong tư thế mở. Rõ ràng do hư hại của xe và điều kiện kém của địa hình đã buộc chiến sĩ lái phải ở trong tư thế trên. Tuy nhiên, xe tăng vẫn hoạt động và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, T-54 vẫn còn đang phục vụ trong lực lượng mặt đất Việt Nam dưới dạng hiện đại hóa. Chúng sử dụng công nghệ Israel với thiết bị ngắm do Tây Ban Nha chế tạo, mang lại hiệu quả cao cho khẩu pháo 100 mm vẫn được giữ lại, đi kèm sự nâng cấp về giáp cũng như động cơ.

Trang RG kết luận, tất nhiên xét về đặc tính kỹ chiến thuật, những cỗ xe tăng cổ điển này kém hơn T-90S so với hiện đại, nhưng chúng đã khác xa so với những cỗ máy trước đây.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC