Quốc tế

Tuần dương hạm hạt nhân "Đô đốc Nakhimov" sẽ thử nghiệm vào năm 2021

DNVN - Hải quân Nga đang chuẩn bị công tác kiểm tra đánh giá chiếc tuần dương hạm hạt nhân cỡ lớn của mình sau khi hoàn thành nâng cấp.

Tên lửa vũ trụ phóng từ trên không của Mỹ lần đầu đạt quỹ đạo mục tiêu / Chính quyền Biden cảnh báo Ấn Độ về thương vụ S-400 với Nga

Truyền thông Nga cho biết, tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Đề án 1144 mang tên "Đô đốc Nakhimov" sẽ được chuẩn bị thử nghiệm vào năm 2021. Hiện con tàu của Hạm đội Phương Bắc đang được sửa chữa và hiện đại hóa tại nhà máy Sevmash.

Các thiết bị đã được lắp trên tàu tuần dương và đang chuẩn bị để cung cấp điện tiêu chuẩn, dịch vụ báo chí của doanh nghiệp đưa tin.

Đầu tiên, chiếc chiến hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân sẽ trải qua các cuộc thử nghiệm neo đậu tại bến. Và sau đó các bài kiểm tra sẽ bắt đầu trực tiếp trên biển. Thủy thủ đoàn và nhân viên kỹ thuật của tàu đang được đào tạo để nhận chứng chỉ vận hành.

Theo ông Vladimir Pavlov, người chịu trách nhiệm bàn giao tàu thuộc Dự án 1144M, cần có sự hiểu biết rằng Đô đốc Nakhimov sở hữu sức mạnh tấn công khổng lồ, là cần thiết cho Hải quân Nga, nó sẽ trở thành tàu mặt nước mạnh nhất. Kích thước của chiếc chiến hạm giúp nó mang được nhiều loại thiết bị điện tử, vũ khí tấn công và phòng thủ.

Tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimov của Nga sắp hoàn thành quá trình nâng cấp. Ảnh: TASS.

Tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimov của Nga sắp hoàn thành quá trình nâng cấp. Ảnh: TASS.

"Đô đốc Nakhimov" - Tuần dương hạm mang tên lửa hạt nhân hạng nặng Đề án 1144 được hạ thủy ngày 25/4/1986, đưa vào hoạt động ngày 30/12/1988. Chiều dài của nó là 230 mét, chiều rộng 25 mét. Phạm vi hoạt động không giới hạn, thời gian hành trình trên biển là 60 ngày. Vũ khí trang bị chính là tên lửa hành trình chống hạm P-700, mỗi tên lửa nặng 7 tấn.

Sau quá trình nâng cấp, chiếc chiến hạm trên dự kiến sẽ thay tên lửa P-700 Granit bằng loại Kalibr có kích thước nhỏ hơn nhưng đáng sợ hơn nhiều, đi kèm tổ hợp phòng không tầm trung Redut tiên tiến, tương lai có thể tiếp nhận cả S-400 bản hải quân.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC