Quốc tế

Motor Sich cung cấp động cơ cho máy bay JL-10 Trung Quốc

DNVN - Nhà sản xuất Motor Sich của Ukraine đã ký hợp đồng trị giá 800 triệu USD với Trung Quốc để sản xuất động cơ phản lực cánh quạt AI-322 cho máy bay JL-10.

BMP "Manul" của Nga có thể dễ dàng tiêu diệt "Abrams" và "Leopards" / Tên lửa vũ trụ phóng từ trên không của Mỹ lần đầu đạt quỹ đạo mục tiêu

Thông tin trên lần đầu tiên được đề cập bởi Defense Express, dẫn một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng cho biết Trung Quốc đang mua một lô 400 động cơ AI-322 cho máy bay huấn luyện chiến đấu JL-10 và phiên bản xuất khẩu L-15 của nó.

JL-10 là loại máy bay huấn luyện phản lực siêu âm và máy bay chiến đấu hạng nhẹ mới được phát triển bởi Tổng công ty Công nghiệp Hàng không Trung Quốc - AVIC. Máy bay JL-10 có tốc độ tối đa 1.200 km/h và phạm vi hoạt động 2.600 km.

Máy bay phản lực huấn luyện cho ứng dụng nâng cao, dạy học viên cách vận hành máy bay siêu thanh và cách thực hiện các thao tác trên không phức tạp. Chiếc JL-10 thực hiện chuyến bay đầu tiên ngày 13 tháng 3 năm 2006. Tổng công trình sư của JL-10 là ông Zhang Hong, quá trình phát triển được cho là đã hoàn thành cùng với Yakovlev OKB của Nga.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2013, lô JL-10 đầu tiên bắt đầu được giao cho Không quân Trung Quốc và sau này là Lực lượng Không quân Hải quân, họ rất hài lòng với tính năng hoạt động toàn diện, độ tin cậy cao, hiệu quả về chi phí của chiếc máy bay cũng như tiềm năng cập nhật đa năng tuyệt vời, khả năng bảo trì dễ dàng và tuổi thọ hơn 10.000 giờ bay của nó.

Máy bay huấn luyện - chiến đấu JL-10 của Trung Quốc. Ảnh: Defense Express.

Máy bay huấn luyện - chiến đấu JL-10 của Trung Quốc. Ảnh: Defense Express.

Máy bay chiến đấu hạng nhẹ của Trung Quốc được lắp hai động cơ AI-322 do Ukraine sản xuất.

Động cơ phản lực cánh quạt AI-322 được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các máy bay huấn luyện hiện đại và máy bay chiến đấu hạng nhẹ kiểu L-15 hoặc Yak-130... Theo trang web của Motor Sich, động cơ này đảm bảo an toàn hoạt động tối đa trong chuyến bay và tăng hiệu quả chiến đấu với tuổi thọ dài và chi phí vận hành thấp.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC