Quốc tế

S-400 3 lần kiểm tra khả năng tàng hình của F-22 và F-35?

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất trên các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ.

Nga sắp đưa bản nâng cấp của Su-57 tới Syria "thử lửa"? / Chuyên gia: Nga có thể đánh chìm toàn bộ hạm đội Mỹ trong nháy mắt

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf triển khai tại căn cứ không quân Myurt của Thổ Nhĩ Kỳ đã được thử nghiệm thành công tới hơn một lần trên các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm tối tân nhất của Mỹ.

Chúng ta đang nói không chỉ về các tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II, mà còn về những chiếc F-22 Raptor bí mật hơn nhiều, khi chúng xuất hiện ít nhất ba lần trong bán kính phát hiện và đánh chặn của S-400 Triumf.

Với việc luân chuyển các máy bay chiến đấu F-35 và F-22 của Mỹ qua Biển Đen và lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ đến các quốc gia Trung Đông, tuyến đường của tiêm kích tàng hình Mỹ chỉ cách căn cứ không quân Myurt khoảng 170 - 200 km.

Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm radar của S-400 trên chính tiêm kích tàng Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm radar của S-400 trên chính tiêm kích tàng Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

Thông tin từ báo chí nước ngoài nhấn mạnh rằng trên khu vực căn cứ không quân Thổ Nhĩ Kỳ mang tên Myurt, tổ hợp phòng không S-400 do Nga sản xuất đã được thử nghiệm cho mục đích khí động học.

"Nga đã cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ hai khẩu đội hệ thống S-400 từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2019. Những tổ hợp S-400 hiện đóng tại căn cứ không quân Myurt nằm gần thủ đô Ankara. Các thử nghiệm được lên kế hoạch để tiếp tục cho đến ngày 26 tháng 11", ấn phẩm Fighter Jets World cho biết.

Hiện tại phía Thổ Nhĩ Kỳ không tiết lộ kết quả thử nghiệm của S-400 trên các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ, tuy nhiên do không có khiếu nại về vũ khí Nga, nên có lý khi cho rằng Ankara hoàn toàn hài lòng với tính năng kỹ chiến thuật của Triumf.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC