Quốc tế

Belarus ồ ạt chuyển hệ thống phòng không tới biên giới với NATO

DNVN - Belarus đã bắt đầu chuyển giao hàng loạt vũ khí phòng không tới biên giới với NATO.

Vũ khí Nga cho phép Belarus đủ sức chống lại NATO? / Hệ thống tác chiến điện tử chiến lược Nga vô hiệu hóa tiêm kích tàng hình NATO?

Ngày 1/7, các nguồn thông tin Belarus cho biết quân đội nước này bắt đầu chuyển hệ thống phòng không của họ sang hướng phía Tây. Chúng ta đang nói chủ yếu về sự di chuyển của các hệ thống tên lửa phòng không S-300, hiện đang là hệ thống phòng không tầm xa nhất trong biên chế của quốc gia này.

Theo cộng đồng Telegram Belarus “Motolko Help”, hiện các tổ hợp S-300 đang được chuyển đến các hướng tây Bắc và Tây Nam. Số lượng chính xác của các tổ hợp vẫn chưa được xác định, tuy nhiên, có thông tin cho rằng đây là về một đợt chuyển giao lớn các hệ thống phòng không.

Belarus ồ ạt chuyển hệ thống phòng không tới biên giới với NATO. Ảnh minh họa.

Belarus ồ ạt chuyển hệ thống phòng không tới biên giới với NATO. Ảnh minh họa.

Hiện tại, chưa có bình luận chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Belarus về vấn đề này, nhưng rõ ràng, việc chủ động chuyển hệ thống phòng không của Belarus tới biên giới với NATO là do cuộc tập trận có sự tham gia của hơn hai chục máy bay chiến đấu, bao gồm cả máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm.

Trước đó một chút, Mỹ cũng đã chuyển vài chục xe tăng Abrams tới biên giới Belarus. Những chiếc xe tăng này được triển khai chỉ cách biên giới Belarus 5,5 km.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm