Quốc tế

Vũ khí Nga cho phép Belarus đủ sức chống lại NATO?

Căng thẳng giữa Belarus và phương Tây tiếp tục leo thang khiến nước này phải tăng cường hiện đại hóa quân đội nhằm chống lại các mối đe dọa từ phương Tây.

Kho vũ khí Hamas đã định hình cuộc chiến ở Gaza mới đây như thế nào? / Nga từ lâu đã sẵn sàng đáp trả vũ khí không gian bí mật của Mỹ

Gần đây, mối quan hệ giữa Belarus và phương Tây ngày càng căng thẳng, vì vậy Belaruscần phảităng cường hiện đại hóa quân đội của mình và nhận sự hỗ trợ từ Nga để chống lại các mối đe dọa từ phương Tây.

Vu khi Ngacho phepBelarus du suc chong lai NATO?
Hệ thống phòng không S-400 và tiêm kích Su-30SM cho phép Belarus chống lại phương Tây.

Các chuyên gia Mỹ dự đoán rằng, mối quan hệ giữa Belarus và các quốc gia thuộc NATO sẽ ngày càng phức tạp hơn khi các nước NATO tăng cường áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm chống lại Belarus. Ngoài ra, tình hình bất ổn gần dây ở Belarus sau cuộc bầu cử tổng thống và việc NATO tăng cường lực lượng gần biên giới Belarus càng khiến căng thẳng leo thang.

Vì vậy, không còn cách nào khác Belarus phải tích cực hiện đại hóa quân đội của mình, sẵn sàng chống lại các mối đe dọa từ phương Tây. Dự kiến Belarus ​​sẽ đầu tư mạnh vào vũ khí Nga trong những năm tới. Tuy nhiên, hiện tại với sức mạnh quân sự của mình Belarus tự tin có thể chống lại một cuộc tấn côngtừ các nước phương Tây.

Quân đội Belarus hiện tại được trang bị nhiều loại vũ khí hiện đại, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, trong đó vũ khí của Nga đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Về lực lượng không quân Belarus, các máy bay chiến đấu Su-30SM là một trong những tiêm kích hiện đại nhất của lực lượng này. Những máy bay này được trang bị công nghệ tác chiến điện tử mới nhất và hệ thống radar rất tiên tiến của Nga. Không giống như Su-35 và Su-34, Su-30SM được thiết kế vừa chiếm ưu thế trên không vừa thực hiện nhiệm vụ tấn công kẻ thù.

Các chuyên gia Mỹ tin rằng, khả năng của tiêm kích Su-30SM mang lại lợi thế vượt trội so với F-16 và F-18, vốn là nền tảng của lực lượng không quân NATO.

 

Su-30SM được đánh giá cao nhờ độ bền tốt và khả năng sử dụng nhiều loại tên lửa, bao gồm cả tên lửa Kh-31, được thiết kế để tiêu diệt hệ thống phòng không của đối phương và thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào sâu trong lòng địch. Ngoài ra, Su-30SM có thể tấn công bằng tên lửa R-37M, đây là loại vũ khí rất nhanh và có tầm bắn xa hơn bất kỳ tên lửa không đối không nào của phương Tây, các chuyên gia Mỹ cho biết.

Về lực lượng phòng không, hiện tại lực lượng phòng không Belarus được đánh giá rất cao nhờ được trang bị hệ thống phòng không S-400 tiên tiến nhất thế giới.

Các chuyên gia Mỹ cho rằng, hệ thống phòng không S-400 bù đắp cho việc Belarus không có một phi đội bay lớn và được coi một phương tiện bảo vệ không phận của Belarus rất hiệu quả.

Họ nhấn mạnh rằng, hệ thống S-400 được thiết kế để vô hiệu hóa các máy bay tàng hình tiên tiến như F-22 Raptor của Mỹ. Đối với các máy bay chiến đấu ít tàng hình hơn như F-35, F-15 hay F-16, hệ thống này là mối đe dọa tiềm tàng đối với chúng. Ngoài ra, lực lượng này còn được bổ sung thêm các hệ thống S-300PS, Tor-M2 và Buk-MB3K của Belarus.

Còn đối với các loại vũ khí khác của Belarus, mặc dù chúng được sản xuất từ thời Liên Xô nhưng hiệu quả của chúng vẫn rất cao, ví dụ như hệ thống tên lửa chiến thuật OTR-21 Tochka, máy bay chiến đấu MiG-29 và trực thăng tấn công Mi-24P.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm