Quốc tế

Binh sĩ Ukraine bắn hạ tên lửa hành trình Nga bằng súng máy

Một quân nhân Ukraine đã bắn hạ tên lửa hành trình bằng súng máy, Bộ Tư lệnh Không quân cho biết.

Ukraine sẽ vận hành tiêm kích F-16 ra sao để đối phó Su-34 của Nga? / Tiêm kích F-16 do Mỹ cung cấp sẽ chỉ được triển khai ở Ukraine

"Bắn hạ tên lửa hành trình bằng súng máy là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn. Nhưng trách nhiệm và sự hiểu biết rằng mạng sống của nhiều người phụ thuộc vào bạn đã biến điều không thể thành có thể", quân nhân Ukraine có tên Serhiy - người đã lập chiến công khó tin trên cho biết.

Trong đời sống dân sự, Serhiy làm nghề y, và hiện anh đang làm nhiệm vụ chiến đấu trong đội phòng không cơ động. Quân nhân này thuật lại việc đơn vị của anh đã chặn một tên lửa Nga hướng tới khu vực Kyiv vào sáng ngày 12/6.

Mảnh tên lửa hành trình sau khi trúng đạn.

Mảnh tên lửa hành trình sau khi trúng đạn.

“Sau khi nhận được hiệu lệnh sẵn sàng, cùng với các đồng đội, chúng tôi lập tức vào vị trí. Trên sóng thông tin cho biết mục tiêu của chúng tôi đã gần kề. Vài giây sau, chúng tôi thấy một tên lửa hành trình đang bay tới".

"Không chút do dự, tôi lấy súng máy và bắn vào mục tiêu. Trong đầu tôi chỉ có một điều - Phải đánh! Sau khi bắn một loạt đạn, tôi thấy tên lửa bắt đầu chệch hướng và lao xuống”, người lính nhớ lại.

Serhiy thừa nhận rằng lúc đó anh ta tràn ngập cảm xúc khi tin rằng mình thực sự đã bắn hạ tên lửa hành trình bằng súng máy, bởi đã tận mắt nhìn thấy những mảnh vỡ của nó.

“Bây giờ khi kể lại chi tiết buổi sáng hôm đó, Serhiy có chút bối rối khi nói rằng mình không làm gì đặc biệt cả. Nhưng chúng tôi biết rõ rằng chính những người như Serhiy đã bảo vệ người dân Ukraine khỏi tên lửa và máy bay không người lái", chỉ huy Lực lượng Không quân nhấn mạnh.

Loại vũ khí dùng để tiêu diệt tên lửa hành trình không được báo cáo, tuy nhiên dựa trên mảnh vỡ đặc trưng thu được sau đó cho thấy súng máy RPK có thể đã được sử dụng cho việc này.

 

Trước đó vào ngày 21/3, có thông tin cho rằng trong một cuộc tấn công tên lửa ban đêm, nhóm hỏa lực cơ động của Lực lượng mặt đất Ukraine đã tiêu diệt một tên lửa hành trình bằng súng máy Browning M2.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm