Quốc tế

Bộ binh Mỹ tăng cường mạnh bằng súng ngoại

Dù là cường quốc xuất khẩu quốc phòng số 1 thế giới nhưng để tăng sức mạnh cho binh sĩ, quân đội Mỹ phải dựa vào vũ khí nhập ngoại.

Nhật Bản chi số tiền khổng lồ cho tổ hợp Aegis trên cạn / Nga công bố kế hoạch hiện đại hóa sâu trực thăng Ka-32

Theo Military.com, Mỹ đang đánh giá hệ thống kính ngắm giúp cho binh sĩ nước này có thể bắn trúng 100% mục tiêu. Ống ngắm tối tân này được định danh là SMASH - một sản phẩm của Smart Shooter Ltd., một công ty của Israel.

Mục tiêu đánh giá khả năng của Mỹ với SMASH nhằm tìm kiếm khí tài tối tân để tích hợp chúng trên dòng súng Mỹ trang bị cho binh sĩ trong tương lai. Gói tích hợp này thuộc chương trình Vũ khí đội hình thế hệ tiếp theo (NGSW) của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Binh sĩ Mỹ.

Binh sĩ Mỹ.

Tổ hợp SMASH kết hợp tầm nhìn ban đêm và phóng đại để phát hiện và theo dõi mục tiêu. Hệ thống này sử dụng một ống ngắm kẹp phía trên nòng súng và báng súng đặc biệt. Nhấn một nút bên cạnh báng cầm sẽ giúp nó tự động phát hiện các mục tiêu có thể, chiếu các ô màu đỏ xung quanh chúng trong tầm nhìn của người bắn.

Người bắn sau đó nhấn cò và giữ. Vũ khí sẽ khai hỏa khi nòng súng được căn chỉnh chính xác với mục tiêu, tạo ra một đòn tấn công được đảm bảo. Hệ thống theo dõi tự động có thể bị vô hiệu hóa cho các kiểu khác.

Theo kế hoạch, nếu kết quả đánh giá với SMASH được đánh giá cao, quân đội Mỹ sẽ chính thức tích hợp khí tài này cho các đơn vị chiến đấu vào năm 2023.

Cùng với việc mua hệ thống ống ngắm của Israel, Thủy quân lục chiến Mỹ quyết định trang bị 50.814 khẩu súng trường M27 (một biến thể của HK-416) sản phẩm của hãng chế tạo Đức Heckler & Koch. Việc Mỹ quyết định mua số lượng lớn M27 với mục đích sở hữu khẩu súng đủ mạnh để có thể bắn xuyên giáp Ratnik Nga.

Bởi dựa vào nguồn tin tình báo Mỹ thu thập được cho biết, trong quá trình Nga thử nghiệm Ratnik, bộ giáp này có thể chịu được những phát bắn của đạn 7,62x54mm từ súng trường bắn tỉa Dragunov SVD và 3 phát đạn 7,62x39 mm của súng trường tấn công AK-103 ở khoảng cách 10m.

Với kết quả này cho thấy, xuyên qua Ratnik là điều không tưởng với những khẩu M-4 Carbine dùng đạn 5,56mm hiện có của Mỹ. Và đây chính là lý do khiến Bộ Quốc phòng Mỹ lên kế hoạch thay thế toàn bộ súng M-4 bằng loại súng mạnh mẽ và tin cậy hơn.

Theo tiêu chuẩn của Mỹ, súng phải được thiết kế có chế độ bán tự động và tự động, báng gấp, có thanh ray để lắp kính ngắm và laser. Trọng lượng của súng không được vượt quá 5kg khi không lắp kính ngắm để binh sĩ linh hoạt hơn khi tác chiến và tất nhiên, ứng viên phải đủ mạnh để xuyên qua giáp Ratnik.

Trong những ứng cử viên, hiện chỉ có khẩu M27 có thể đáp ứng tất cả tiêu chuẩn của Mỹ đề ra.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC