Quốc tế

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận mất số lượng lớn Pantsir-S1 tại Libya và Syria

DNVN - Phương tiện truyền thông của Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận những tổn thất lớn của hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 ở Libya và Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hoàn thành thử nghiệm F-16 trên S-400 / Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ hai với S-400

Các tuyên bố của phía Thổ Nhĩ Kỳ về một đòn nghiêm trọng đối với vũ khí Nga ở Libya và Syria hóa ra là đáng tin cậy. Điều này được chứng minh bằng thông tin cung cấp bởi ấn phẩm Zvezda của Nga - cơ quan hợp tác chặt chẽ với Bộ Quốc phòng nước này.

Cụ thể, Thổ Nhĩ Kỳ đã lợi dụng các lỗ hổng của tổ hợp Pantsir-S1 và sau đó sử dụng máy bay không người lái để phá hủy hệ thống này từ nhiều khoảng cách khác nhau, mặc dù số lượng Pantsir-S1 bị mất chính xác ở Syria và Libya không được tiết lộ, nhưng trước đây Ankara cho biết rằng con số có thể lên tới 30 - 40 với các cấu hình khác nhau.

Theo thông tin chính thức của Zvezda, Pantsir-S1 có khả năng phát hiện mục tiêu theo góc phương vị 360 °, ở độ cao 0 - 60 ° hoặc 40 - 80 °. Điều này cho thấy sự hiện diện của một "phễu chết" đáng kể trong trường hợp đầu tiên - 60 °.

Trong trường hợp thứ hai, vùng chết của Pantsir-S1 là 10 ° và 20 °. Tổng số "phễu chết" trong điều kiện này sẽ là 40 °. Có nhiều cách khác nhau để đột nhập vào khu vực "mù", không thể nhìn thấy bằng radar, cả ở mức thấp và trung bình, cũng như ở độ cao lớn, bao gồm ở độ cao tối thiểu và tốc độ tối đa, hoặc ở độ cao tối đa và tốc độ tối đa.

Trích dẫn trên từ một nguồn có thẩm quyền do Bộ Quốc phòng Nga và các nhà sản xuất thiết bị phòng không cho thấy rằng hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 nhìn thấy hoàn hảo các mục tiêu với diện tích phản xạ radar 0,03 mét vuông tương tự kích thước của UAV Bayraktar TB2, Zvezda nói rõ.

Số lượng lớn Pantsir-S1 đã bị phá hủy tại Syria và Libya. Ảnh: Zvezda.

Số lượng lớn Pantsir-S1 đã bị phá hủy tại Syria và Libya. Ảnh: Zvezda.

Thực tế này khiến cho đại diện Bộ Quốc phòng Nga nhận ra lỗ hổng của hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1, và sự liên quan của vấn đề được nêu lên có nghĩa là tổn thất của vũ khí Nga thực sự rất lớn.

Mặt khác, những thiếu sót hiện tại cũng có thể được sửa chữa trong bản sửa đổi mới của Pantsir-S1, đặc biệt là khi vũ khí này bảo vệ biên giới Nga, và do đó cải thiện tổ hợp trên là nhiệm vụ cấp bách đối với các nhà phát triển.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC