Quốc tế

Bom lượn FAB-3000 đã ở trạng thái sẵn sàng tham chiến

Dự kiến trong hai tuần nữa, máy bay ném bom Nga sẽ tấn công Lực lượng vũ trang Ukraine bằng vũ khí mới.

Cách Ukraine đối phó với S-400 “bất khả chiến bại” của Nga / Ukraine trang bị tên lửa cho xuồng không người lái gây lo ngại cho Nga

Những ngày gần đây, tin đồn về việc sử dụng bom hàng không FAB-3000 thế hệ mới nhất đang được lan truyền tích cực trong giới truyền thông.

Mặc dù đã được thảo luận rộng rãi nhưng các nguồn tin chính thức vẫn chưa xác nhận báo cáo này.

Tuy nhiên theo dữ liệu được cung cấp bởi một cựu phi công quân sự, được biết đến trên kênh Telegram với tên gọi Fighterbomber, việc phát triển module cánh lượn có thể điều khiển (UMPC) cho bom FAB-3000 đang ở giai đoạn hoàn thiện và dự kiến ​​​​chúng sẽ sẵn sàng sử dụng trong vài tuần tới.

Bom FAB-3000 chuẩn bị được cung cấp bộ cánh lượn thế hệ mới.

Bom FAB-3000 chuẩn bị được cung cấp bộ cánh lượn thế hệ mới.

Theo các nguồn tin, ở giai đoạn đầu, FAB-3000 với UMPC sẽ trải qua quá trình thử nghiệm toàn diện tại thao trường. Đây là quy trình tiêu chuẩn cho tất cả các loại vũ khí mới, cho phép đánh giá đặc điểm của chúng và loại bỏ những thiếu sót.

Sau khi hoàn thành thử nghiệm thực địa, vũ khí mới sẽ được kiểm tra trong điều kiện chiến đấu thực tế và chỉ sau đó, bom mới mới được đưa đến các trung đoàn chiến đấu để sử dụng trên diện rộng.

Nguồn tin nhấn mạnh, phương tiện vận mang mới sẽ là máy bay ném bom Su-34. Sự lựa chọn này là do độ tin cậy và khả năng cơ động cao của "Thú mỏ vịt" cũng như khả năng mang tải trọng lớn.

Mặc dù vậy theo nhiều chuyên gia, các máy bay ném bom khác, bao gồm cả Tu-22M3 đều thích hợp để sử dụng FAB-3000 UMPC. Điều này mở rộng khả năng sử dụng loại đạn mới và tăng tính linh hoạt khi triển khai trong các tình huống chiến đấu khác nhau.

 

Câu hỏi về tính khả thi của việc sử dụng UMPC đối với bom FAB-3000 đang được cộng đồng chuyên gia thảo luận tích cực. Tích hợp module cánh lượn có điều khiển trên các loại bom cỡ lớn như FAB-3000 mở ra những "chân trời" mới trong chiến thuật quân sự.

Độ chính xác và cự ly tác chiến ngày càng tăng khiến những quả bom như vậy trở thành công cụ hiệu quả để tiêu diệt các mục tiêu quan trọng về mặt chiến lược của đối phương.

Bom FAB-3000 UMPC có thể thay đổi đáng kể cán cân sức mạnh trên chiến trường. Độ chính xác và tầm xa tăng lên giúp tấn công các mục tiêu quan trọng với rủi ro tối thiểu cho phi hành đoàn máy bay ném bom.

Ngoài ra việc sử dụng những loại vũ khí như vậy sẽ làm giảm nhu cầu thực hiện nhiều chuyến bay để phá hủy cùng một mục tiêu, từ đó giảm chi phí vận hành và tăng khả năng chiến đấu của lực lượng không quân.

Sự xuất hiện dự kiến ​​​​của bom FAB-3000 với module UMPC đã gây lo ngại cho phương Tây và Ukraine. Các nhà phân tích quân sự hàng đầu từ Mỹ và châu Âu nhấn mạnh rằng Nga thể hiện tiến bộ công nghệ cao trong lĩnh vực vũ khí.

 

Điều này có thể dẫn đến những đòi hỏi về việc thay đổi trong kế hoạch chiến lược và tái phân bổ lực lượng quân sự ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Những quả bom mới có thể được sử dụng để phá hủy cơ sở kiên cố của Lực lượng Vũ trang Ukraine, chẳng hạn như hầm ngầm, sở chỉ huy và tổ hợp hậu cần.

Độ chính xác và sức mạnh của bom FAB-3000 khiến chúng trở thành công cụ lý tưởng để xâm nhập sâu và tiêu diệt các mục tiêu quan trọng, sẽ làm suy yếu đáng kể khả năng phòng thủ của đối phương và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tấn công tiếp theo.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm