Quốc tế

Burevestnik trở thành vũ khí chiến lược chống lại Mỹ

Burevestnik là tên lửa hành trình liên lục địa độc nhất trên thế giới và sẽ trở thành vũ khí chiến lược của Nga nhằm chống lại Mỹ ở Bắc Cực.

Độc đáo bảo tàng vũ khí Kalashnikov tại Cộng hòa Udmurtia (Nga) / Hệ thống phòng không S-300 bất thường xuất hiện trong vũ khí trang bị của Azerbaijan

Burevestnik là tên lửa hành trình liên lục địa độc nhất trên thế giới, được trang bị một nhà máy điện hạt nhân và công nghệ tiên tiến. Nhờ đó nó có phạm vi hoạt động không giới hạn và có thể tàng hình trước các hệ thống phòng không của đối phương, các chuyên gia của công thông tin NetEase cho biết.

Burevestnik tro thanh vu khi chien luoc chong lai My
Tên lửa hành trình Burevestnik của Nga.

Kể từ khi ông Biden lên nắm quyền, cuộc đối đầu giữa Moscow và Washington đã leo thang gay gắt. Giới lãnh đạo Mỹ đã nhiều lần đưa ra những tuyên bố gay gắt chống lại Nga, đồng thời thực hiện các hành động khiêu khích dọc biên giới Nga. Hơn nữa, Hoa Kỳ còn có kế hoạch triển khai các tên lửa đất đối đất của mình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, điều mà Moscow rất lo ngại.

Theo các chuyên gia Trung Quốc, Nga sẽ không có ý định ngồi yên mà sẵn sàng sử dụng những lợi thế của mình trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân để chống lại phía Mỹ và thậm chí đe dọa nước này.

Trong những năm gần đây, Nga đã công bố một số lượng lớn vũ khí mạnh mẽ như hệ thống tên lửa Avangard, tàu ngầm hạt nhân không người lái Poseidon, tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon ... Ngoài ra, Nga cũng đang thử nghiệm loại vũ khí có sức công phá khủng khiếp - Tên lửa hành trình liên lục địa Burevestnik. Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, loại vũ khí này sẽ trở thành vũ khí chiến lược của Moscow nhằm chống lại Washington ở Bắc Cực.

Burevestnik là tên lửa hành trình liên lục địa đầu tiên trên thế giới. Để tạo ra nó, những công nghệ và vật liệu tiên tiến nhất đã được sử dụng. Với sự trợ giúp của những công nghệ này, tên lửa có thể dễ dàng cơ động trên không trong một thời gian dài và hoàn toàn tàng hình trước các hệ thống phòng không của đối phương.

Ngoài ra, nhà máy điện hạt nhân là một trong những lợi thế quan trọng nhất của Burevestnik, nó cho phép tăng đáng kể tầm bay của tên lửa. Tên lửa này có thể mang cả đầu đạn hạt nhân và thông thường. Khi được sử dụng, Burevestnik sẽ trở thành vũ khí nguy hiểm đối của Nga.

 

Vào năm 2021, Nga sẽ phóng thử tên lửa hành trình Burevestnik. Các cuộc thử nghiệm này có thể được coi là một lời cảnh báo đối với Hoa Kỳ và các đồng minh.

Hiện tại, căng thẳng giữa Nga với Mỹ và NATO thể hiện rõ ràng nhất ở Bắc Cực. Đó là lý do tại sao các cuộc thử nghiệm Burevestnik là phản ứng của Nga đối với các hành động của Mỹ và NATO ở Bắc Cực. Ngoài ra, đó cũng là một loại tín hiệu cho thấy Nga không thể bị đe dọa hoặc đánh bại và phương Tây nên cẩn thận trong các hành động chống lại nước này.

Trước đó, tờ Sina của Trung Quốc đã cho biết chính sách hạt nhân của Nga đã trở thành một biện pháp răn đe nghiêm trọng đối với các nước NATO và Hoa Kỳ. Do đó, các nước phương Tây phải suy nghĩ rất kỹ càng trước khi hành động, vì bất kỳ hành động nào của họ cũng có thể khiến Nga phản công và gây hậu quả nghiêm trọng đối với họ.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm