Quốc tế

Các cuộc thử nghiệm tên lửa Zircon được công nhận là thành công

DNVN - Khinh hạm dẫn đầu Đề án 22350 "Đô đốc Gorshkov" vào năm 2020 đã thực hiện 3 lần phóng thử tên lửa siêu thanh Zircon. Tất cả chúng đều được công nhận là thành công.

Israel tấn công các khu vực triển khai S-300 ở Tartus và Masyaf / Ngư lôi hạt nhân Poseidon chưa thể sớm trực chiến

Theo dịch vụ báo chí của Hạm đội Phương Bắc, tên lửa đã được phóng vào cả mục tiêu trên biển và ven biển. Cần nhắc lại rằng điều này xảy ra lần đầu tiên vào tháng 10 năm nay. Tên lửa sau đó đã đánh trúng một mục tiêu ở biển Barents.

Vào tháng 11, tên lửa Zircon cũng được phóng vào một mục tiêu trên biển, và được biết trong tháng 12, một tên lửa hành trình đã bay được 350 km và phá hủy mục tiêu tại bãi tập Chizha ở vùng Arkhangelsk.

Quả tên lửa này đã bay với tốc độ hơn Mach 8. Tất cả các thử nghiệm được coi là thành công. Tốc độ cao và những đặc tính kỹ chiến thuật khác của vũ khí mới đã được khẳng định đầy đủ.

Như dịch vụ báo chí của Hạm đội Phương Bắc cho biết thêm, thủy thủ đoàn sau khi hoàn thành các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu đã trở về căn cứ chính của Hạm đội - thành phố Severomorsk.

Khinh hạm Đô đốc Gorshkov đã thực hiện 3 lần phóng thử Zircon. Ảnh: TASS.

Khinh hạm Đô đốc Gorshkov đã thực hiện 3 lần phóng thử tên lửa Zircon. Ảnh: TASS.

"Đô đốc Hạm đội Liên Xô Gorshkov" là khinh hạm dẫn đầu Dự án 22350 đóng tại St.Petersburg, nó được Hạm đội Phương Bắc thông qua vào tháng 7 năm 2018. Con tàu được thiết kế để chống lại các lực lượng trên bộ, trên không và tàu ngầm của đối phương, có thể tấn công ở khoảng cách hơn 1.500 km. Tàu khu trục nhỏ đã hoàn thành một số cuộc tập trận và một chuyến đi vòng quanh thế giới.

Mặc dù báo chí Nga thông báo về thành công của vụ phóng thử Zircon nhưng theo phương Tây thì chưa có bất cứ bằng chứng nào khẳng định, thậm chí nhiều chuyên gia còn khẳng định Nga thực chất đã phóng tên lửa Onyx chứ không phải Zircon trong các lần thử vừa qua.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm