Quốc tế

Ngư lôi hạt nhân Poseidon chưa thể sớm trực chiến

DNVN - Việc các "siêu vũ khí" của Nga liên tục bị lui thời hạn tiếp nhận vào biên chế có lẽ không còn là điều quá mới mẻ.

Mỹ cho phép tấn công máy bay, tàu chiến của Nga và Trung Quốc nếu bị đe dọa / Tiêm kích Su-57 cho Không quân Ấn Độ lộ diện

Ngư lôi hạt nhân đầy hứa hẹn Poseidon và phương tiện mang phóng của nó - tàu ngầm Belgorod, cũng như hai tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen-M khác sẽ không thể vào biên chế Hải quân Nga như kế hoạch trước đó. Ngày giao hàng đối với các thiết bị nói trên đã được hoãn lại sang năm sau. Điều này đã được báo cáo bởi cơ quan thông tấn TASS, sau khi trích dẫn một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng.

Thông tin này đã được đại diện ngành đóng tàu xác nhận. Theo ông, ngoài các tàu ngầm hạt nhân "Belgorod", "Kazan" và "Novosibirsk", cũng như tàu ngầm không người lái (ngư lôi) "Poseidon", việc bàn giao tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân "Prince Oleg" (Dự án 955A "Borey-A") cũng bị hoãn sang năm sau.

Đồng thời, nguồn tin của cơ quan này nhấn mạnh rằng lý do chậm trễ không liên quan đến công việc của "Sevmash", công ty đang đóng các tàu ngầm nói trên. Việc cung cấp các tàu ngầm cho Hải quân Nga đã bị hoãn lại do chương trình thử nghiệm dự kiến ​​không được hoàn thành trong khung thời gian quy định.

Đồ họa ngư lôi hạt nhân Poseidon của Nga. Ảnh: TASS.

Đồ họa ngư lôi hạt nhân Poseidon của Nga. Ảnh: TASS.

Xin nhắc lại rằng tàu ngầm hạt nhân Belgorod là phương tiện duy nhất có thể mang siêu ngư lôi Poseidon, nó đã được hạ thủy trở lại vào mùa xuân năm 2019. Vào tháng 5 năm nay, có thông tin cho rằng lần đầu tiên vụ phóng thử nghiệm ngư lôi Poseidon từ con tàu đã được lên kế hoạch vào mùa thu, và vào cuối năm đó, một tàu ngầm với "ngư lôi tự hành" sẽ được đưa vào biên chế trong Hải quân Nga.

Hiện tại, ngoài "siêu vũ khí" trên, tiêm kích Su-57 Felon, xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata hay tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân Burevestnik vẫn chưa thể bàn giao đúng lịch trình.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm