Quốc tế

Các thử nghiệm của tên lửa siêu thanh Zircon đang được hoàn thành

DNVN - Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã đưa ra một thông điệp về giai đoạn thử nghiệm cuối cùng đối với hệ thống tên lửa siêu thanh thế hệ mới Zircon.

Áo suýt nổ súng vào hai máy bay bí mật của Mỹ / Chiến đấu cơ hạng nhẹ M-346FA của Italia thực hiện chuyến bay đầu tiên

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc thử nghiệm của tên lửa Zircon đang diễn ra tốt đẹp. Những vụ phóng kiểm tra đối với tên lửa siêu thanh này được thực hiện từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov. Thêm vào đó, trong quá trình đánh giá, tên lửa siêu thanh Zircon đã xác nhận các đặc điểm về chiến thuật và kỹ thuật đúng như thiết kế.

"Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng tên lửa Zircon đã xác nhận các thông số về phạm vi và độ chính xác của việc bắn trúng mục tiêu, cũng như tốc độ bay. Được biết tốc độ của Zircon lớn hơn nhiều lần so với tốc độ âm thanh (khoảng Mach 8). Tốc độ cực lớn của tên lửa cho phép nó bắn trúng mục tiêu trong khi vẫn không thể bị tấn công bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại nào", trang Lenta.ru đăng tải.

Trước đó đã có thông tin tầm bắn của tên lửa là 500 km. Giả định rằng tùy chọn này trong phạm vi có thể được vượt qua bởi chính Zircon, tùy thuộc vào sửa đổi. Được biết Hải quân Nga đang lên kế hoạch trang bị vũ khí này không chỉ với tàu chiến mặt nước mà cả tàu ngầm.
Các bài thử nghiệm đối với tên lửa Zircon vẫn đang được tiến hành. Ảnh: Lenta.

Các bài thử nghiệm đối với tên lửa Zircon vẫn đang được tiến hành. Ảnh: Lenta.

Zircon là một trường hợp vũ khí khi người ta có thể tự tin nói rằng "không có sự tương tự trên thế giới", vì thực sự chưa một quốc gia nào trên hành tinh có vũ khí như vậy, giống như hiện tại không có chương trình hứa hẹn nào cho việc tạo ra nó.

Mặc dù vậy, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga vẫn bị nghi ngờ, nhất là khi nhìn lại những dự án vũ khí đình đám như tiêm kích tàng hình Su-57 hay xe tăng T-14 Armata... bất chấp nhiều lời có cánh thì thực tế vẫn chưa biết bao giờ chúng mới hoàn thiện.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC