Quốc tế

Cải tiến động cơ, tên lửa đạn đạo mới của Iran "khủng" cỡ nào?

Iran vừa công bố tên lửa đạn đạo thế hệ mới sử dụng động cơ chế tạo bằng vật liệu composite với tầm bắn lớn hơn nhiều so với những tên lửa hiện thời.

Việt Nam tự nghiên cứu chế tạo thành công vũ khí phá vật cản FMV-B1 / Ông Putin tiết lộ điều Nga sẽ làm khi vũ khí hạt nhân trở nên lỗi thời

RT đưa tin, tên lửa đạn đạo của Iran có tên Ra’d-500 sử dụng động cơ chế tạo bằng vật liệu composite, có trọng lượng nhẹ hơn gấp 2 lần so với các mẫu trước đây nhưng tầm bắn lại xa hơn nhiều.

Tên lửa đạn đạo mới của Iran Ra’d-500 có tầm bắn 500 km. (Ảnh: RT)
Tên lửa đạn đạo mới của Iran Ra’d-500 có tầm bắn 500 km. (Ảnh: RT)

Hôm 9/2, người đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Tướng Hossein Salami đã lần đầu tiên công bố hình ảnh tên lửa Ra’d-500.

Đoạn video được truyền thông quốc gia Iran công bố cho thấy, 2 tên lửa mới Ra’d-500 được trưng bày trong sự kiện cùng hình ảnh vụ phóng thử.

Tên lửa Ra'd-500 được cho là mang nhiều động cơ và chủ yếu được chế tạo bằng vật liệu composite. Điều này giúp cho trọng lượng tên lửa giảm gần 2 lần so với mẫu tên lửa trước đây là Fateh-110. Phần động cơ sử dụng sợi carbon được cho là có thể chịu áp suất lên tới 100 Bar và nhiệt độ 3.000 độ C.

Việc sử dụng vật liệu composite còn giúp tăng tầm bắn của tên lửa Ra'd-500. Theo đó, Ra'd-500 có tầm bắn tối thiểu là 500 km, trong khi các tên lửa trước đây có phạm vi hoạt động là 300 km.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm