Quốc tế

Cận cảnh ‘sát thủ ném bom’ không người lái CH-5 của Trung Quốc

Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc vừa chia sẻ đoạn video khoe sức mạnh của chiến đấu cơ không người lái CH-5 với khả năng mang 16 quả tên lửa và phá hủy mục tiêu từ độ cao 6.000m.

Biên giới Nga bị vây kín bầu trời bởi 17 chiếc máy bay giản điệp nước ngoài / Đức ráo riết gia hạn trừng phạt Nga

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom tàng hình CH-5. Ảnh: Daily Mail

Video cho thấy chiếc CH-5, hay còn gọi Rainbow-5, thả bom tấn công các mục tiêu cố định và di động, cũng như cất/hạ cánh thành công tại một sân bay nằm cao 3.500m trên mực nước biển.

Đoạn phim được công bố trước thềm triển lãm hàng không lớn nhất của Trung Quốc sắp sửa diễn ra tại thành phố Châu Hải từ 6/11 – 11/11.

Ra mắt năm 2016, CH-5 được ngợi ca là máy bay ném bom không người lái uy lực nhất và lớn nhất của Trung Quốc. Truyền thông nước này cho biết chiếc máy bay với sải cánh dài 21m này có thể mang theo 16 tên lửa và tấn công từ độ cao 6.000m. (Xem video dưới đây)

CH-5 có thể bay liên tục trong 60 tiếng không cần tiếp nhiên liệu. Trần bay của CH-5 là 8.000m và tầm tác chiến lên đến 10.000km. Máy bay này do Học viện Khí động lực Hàng không Vũ trụ Trung Quốc phát triển và sản xuất hàng loạt.

 

Trung Quốc đánh giá CH-5 là một đối thủ sánh tầm với máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ. Kỹ sư trưởng dự án chế tạo, ông Shi Wen, từng phát biểu với Global Times rằng CH-5 sẽ được phát triển để bay 120 tiếng liên tiếp không cần tiếp nhiên liệu trong tương lai.


Theo baotintuc.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm