Quốc tế

Căn cứ Mỹ bị tấn công bởi lực lượng vũ trang chưa xác định

DNVN - Quân đội Mỹ đang ngày càng phải đối diện với nhiều nguy cơ trên khắp chiến trường Trung Đông từ những hành động phản kháng.

Xe tăng Nga áp sát Belarus khi căng thẳng gia tăng / Tàu đổ bộ trực thăng đầu tiên của Trung Quốc bắt đầu chạy thử nghiệm

Sự hiện diện bất hợp pháp của Mỹ ở Syria đã dẫn tới nhiều cuộc tấn công nhằm thẳng vào họ. Nếu trước đó điều này chỉ được thể hiện bởi những người dân địa phương khi tấn công đoàn tuần tra của Mỹ bằng chai lọ, gạch đá và thậm chí là giày, thì chỉ mới đây một cuộc tấn công tên lửa đã được tiến hành nhằm vào căn cứ quân sự của Mỹ ở tỉnh Al-Haseke.

“Một căn cứ quân sự bất hợp pháp của Mỹ ở tỉnh Haseke, Đông Bắc Syria đã bị bắn tên lửa", tờ Al-Watan của Syria cho biết. Theo tờ báo, căn cứ nằm ở thành phố al-Shaddadi đã bị tấn công bởi một nhóm vũ trang chưa rõ danh tính.

Trong những tháng gần đây, trên các phương tiện truyền thông thường xuyên xuất hiện báo cáo về cuộc tấn công của các nhóm vũ trang không xác định nhằm vào Quân đội Mỹ ở các tỉnh Al-Haseke và Deir ez-Zor, hãng tin RIA Novosti của Nga cho biết.

Các căn cứ quân sự của Mỹ tại Syria thời gian gần đây liên tiếp phải hứng chịu những vụ tấn công. Ảnh: Al Masdar News.

Các căn cứ quân sự của Mỹ tại Syria thời gian gần đây liên tiếp phải hứng chịu những vụ tấn công. Ảnh: Al Masdar News.

Dựa trên các nguồn tin địa phương, ít nhất 4 tên lửa đã được bắn vào căn cứ quân sự của Mỹ. Dữ liệu về thiệt hại vật chất và thương vong không được cung cấp, tuy nhiên sự xuất hiện sau đó của máy bay trực thăng quân sự Mỹ trong khu vực có thể chỉ ra việc sơ tán nạn nhân.

Hiện tại chưa biết chính xác ai là người đứng sau vụ bắn tên lửa vào căn cứ quân sự Mỹ - theo một số nguồn tin, phiến quân IS chịu trách nhiệm về việc này, trong khi theo một nhận định khác thì đó là lực lượng vũ trang thân Iran.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm