Quốc tế

Quân đội Nga nhận thêm pháo tự hành 2S19M2 Msta-S nâng cấp

DNVN - Bộ Quốc phòng Nga đã nhận được một lô pháo tự hành bánh xích 2S19M2 Msta-S hiện đại hóa.

MiG-31 Nga đánh chặn máy bay do thám Na Uy trên Biển Barents / Quân đội Mỹ phát triển xe tăng chủ lực thế hệ tiếp theo

Loạt pháo tự hành trên được hiện đại hóa tại doanh nghiệp Uraltransmash như một phần của hợp đồng chính phủ giai đoạn 2019 - 2021, dịch vụ báo chí của Tập đoàn Uralvagonzavod (UVZ) cho biết.

Số lượng pháo tự hành nâng cấp mà nhà máy vừa bàn giao không được báo cáo. Cần lưu ý rằng đây là lô pháo tự hành 2S19M2 Msta-S thứ hai do Uraltransmash cung cấp. Vào đầu năm nay, Quân khu phía Nam là đơn vị tiếp nhận lô đầu tiên.

Pháo tự hành bánh xích 2S19 Msta-S cỡ 152 mm của Quân đội Nga. Ảnh: Topwar.

Pháo tự hành bánh xích 2S19 Msta-S cỡ 152 mm của Quân đội Nga. Ảnh: Topwar.

Như đã giải thích, pháo tự hành 2S19M2 Msta-S có sự khác biệt đáng kể về cấu trúc so với sửa đổi trước đây, cụ thể là một hệ thống điều khiển hỏa lực tự động mới được lắp đặt, cho phép tăng đáng kể tốc độ bắn, có thể sử dụng bản đồ điện tử kỹ thuật số tạo thuận lợi hơn cho việc định hướng trên mặt đất.

Pháo tự hành 152 mm 2S19M2 Msta-S được trang bị tổ hợp nạp đạn có thể lập trình. Tầm bắn tối đa là 29 km với cơ số dự trữ 50 quả đạn pháo. Tốc độ di chuyển trên đường tốt lên tới 60 km/h, tầm hoạt động trên 600 km. Vũ khí này có thể bắn đạn nổ mạnh, đạn gây nhiễu, cũng như đạn dẫn đường có độ chính xác cao Krasnopol.

Biến thể cơ bản 2S19 Msta-S được đưa vào sử dụng từ năm 1989, nó được thiết kế để tiêu diệt nhân lực, trận địa, xe bọc thép, công sự dã chiến, sở chỉ huy của kẻ địch... sức mạnh của phiên bản nâng cấp theo đánh giá không thua kém nhiều so với 2S35 Koalitsiya-SV thế hệ mới nhất.
Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm