Quốc tế

S-400 Ấn Độ khiến tiêm kích tàng hình Trung Quốc thành vô nghĩa

DNVN - Với sự xuất hiện của S-400 tại Ấn Độ, ưu thế của Không quân Pakistan nhờ tiêm kích tàng hình Trung Quốc đã trở thành "hư không".

Ấn Độ bất ngờ chỉ trích và khẳng định không mua Sprut-SDM1 của Nga / Mỹ dự định "kiềm chế Nga" bằng tên lửa hành trình phóng từ biển

Việc chuyển giao nhanh chóng các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf do Nga sản xuất vào kho vũ khí của Ấn Độ đã khiến Không quân Pakistan trở nên bất lực, vì bất kỳ nỗ lực nào của các máy bay chiến đấu Islamabad nhằm xâm phạm không phận Ấn Độ, hoặc tiến vào khu vực tranh chấp sẽ thất bại ngay lập tức, bởi vì Pakistan không thể đánh trả khi bán kính phá hủy của vũ khí Nga quá lớn.

"Cựu Nguyên soái Không quân Ấn Độ - ông Birender Dhanoa đã phân tích và so sánh tên lửa 40N6 với vũ khí của tiêm kích Rafale. Theo ông, khi tấn công Quân đội Pakistan, bộ đôi trên chắc chắn sẽ thể hiện kết quả tốt, tuy nhiên khi chiến đấu với Quân đội Trung Quốc, S-400 sẽ thể hiện bản thân một cách hiệu quả nhất".

"Cần nhắc lại rằng cựu Nguyên soái Dhanoa vẫn là một người ủng hộ trung thành của việc mua sắm máy bay chiến đấu đa năng Rafale. Nhưng vị chuyên gia này cũng tin rằng các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga có những lợi thế riêng".

"Theo ông Dhanoa, trong hoạt động của cả hai đơn vị chiến đấu, Ấn Độ có ưu thế về công nghệ so với Pakistan. Các phương tiện sở hữu phạm vi hủy diệt hiệu quả, có khả năng bắn hạ máy bay đối phương từ rất xa", ấn phẩm PolitExpert trích dẫn.

Tiêm kích tàng hình J-31 sẽ sớm xuất hiện trong trang bị của Không quân Pakistan. Ảnh: Avia-pro.

Tiêm kích tàng hình J-31 sẽ sớm xuất hiện trong trang bị của Không quân Pakistan. Ảnh: Avia-pro.

Cần làm rõ rằng theo truyền thông Pakistan, thông tin về việc Nga dự định cung cấp các tổ hợp S-400 cho Ấn Độ sớm hơn khung thời gian thỏa thuận đã gây phẫn nộ cho Islamabad, bởi vì điều này sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho New Delhi nếu giữa hai nước nổ ra xung đột.

Điều đáng chú ý là trong tương lai gần, các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm J-31 do Trung Quốc sản xuất cũng sẽ xuất hiện trong vũ khí của Không quân Pakistan, tuy nhiên rõ ràng việc Ấn Độ sở hữu S-400 sẽ loại bỏ hoàn toàn lợi thế nói trên.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC